Đậu Trái & Nuôi Trái Nhản Tiêu Da Bò

Chia sẻ: Kata_1 Kata_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
114
lượt xem
9
download

Đậu Trái & Nuôi Trái Nhản Tiêu Da Bò

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những năm gần đây, Nhản Tiêu Da Bò rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Để gốp phần phát triển giống nhãn này một cách bền vững, xin giới thiệu kỹ thuật xữ lý đậu Trái và nuôi trái nhản tiêu da bò. Xử lý đậu trái: Khi hoa nở gặp điều kiện bất lợi ( mưa nhiều, nóng lạnh đột ngột, dịch bệnh…) sẽ có nguy cơ đậu trái ít, trái non chuyển màu vàng và có thể bị rụng ào ạt. Khi đó, cần phun HPC - B97 tăng đậu trái và chống rụng trái non, giúp cuống trái...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu Trái & Nuôi Trái Nhản Tiêu Da Bò

  1. Đậu Trái & Nuôi Trái Nhản Tiêu Da Bò Những năm gần đây, Nhản Tiêu Da Bò rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Để gốp phần phát triển giống nhãn này một cách bền vững, xin giới thiệu kỹ thuật xữ lý đậu Trái và nuôi trái nhản tiêu da bò. Xử lý đậu trái: Khi hoa nở gặp điều kiện bất lợi ( mưa nhiều, nóng lạnh đột ngột, dịch bệnh…) sẽ có nguy cơ đậu trái ít, trái non chuyển màu vàng và có thể bị rụng ào ạt. Khi đó, cần phun HPC - B97 tăng đậu trái và chống rụng trái non, giúp cuống trái dai… Cụ thể chăm sóc như sau :
  2. Lần 1: Lúc hoa vừa nhú dài 10cm, pha 8ml HPC - B97 tăng đậu trái và chống rụng trái non + 10ml Vifast 5ND / 8lít, phun đều tán lá và hoa. Lần 2: Lúc phát hoa dài hết cỡ, sắp có hoa nở thì pha 8ml HPC - B97 tăng đậu trái và chống rụng trái non + 10ml Vicarben 50HP / 8lít, phun để phòng bệnh khô gié hoa. Chú Ý: Thời gian hoa đang nở rộ không nên phun thuốc trừ sâu và cả các loại khác nếu không thật sự cần thiết. Lần 3: Lúc trái vừa hình thành dạng trứng cá, pha 8ml HPC - B97 tăng đậu trái và chống rụng trái non / 8lít, phun ướt đều chùm quả. Lần 4: Quả to gần bằng hạt sen, pha 8ml HPC - B97 tăng đậu trái và chống rụng trái non + 20g New Kasuran BTN / 8lít, Phun ướt đều chùm trái. Nuôi Trái:
  3. 1. Bón gốc thêm 3 lần để nuôi trái: Lần 1: Khi trái non bằng hạt sen, bón 100g Urê + 50g KCl / cây có đường kính tán 3m. Lần 2: Trái non bằng đầu ngón tay trỏ ( 20 ngày sau khi bón lần 1), thì bón 150g Urê + %0g KCl / cây có đường kính tán 3m;hoặc bón 200g NPK 20- 20- 15. Lần 3: Trước khi thu hoạch hơn mộ t tháng, trái bắt đầu chuyển màu da bò, thì bón 150g Urê + 100g KCl + 100g Ca(NO3) 2 / cây có đường kính tán 3m. * ( Ca(NO3) 2 còn gọi là Urê sữa ) . 2. Làm “Phì “ trái: Khi trái non bằng hạt sen trở đi, định kỳ 10 ngày phun trái lớn 1 lần, phun 4- 5 lần cho đến thu hoạch để làm” phì” trái. Phì nhanh, trái to, chac71 ruột, ngọt và bóng đẹp.
  4. Mỗi lần phun 20ml. Trái lớn, trung bình 8 lít nước. Ngưng phun một tuần trước khi thu hoạch. Trái lớn có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu bệnh. Khi phun trái lớn cần bón đầy đủ phân cho gốc hoặc cộng thêm 80g KNO3 / 8lít nước, đầy đủ cho cây để đạt sản lượng tối đa. 3. Làm sáng trái Phun Canxi 20S 20ml + Honik 5ml / bình 8lít nước, làm vỏ trái nhản cứng, ít nứt vỏ, trái tươi lâu và vận chuyển ít hư. Phun 2 lần trước khi thu hoạch một tháng, cách nhau 10 ngày. 4. Tẩy Trái - Khi trái to bằng ngón tay trỏ trở lên, định kỳ 2 tuần phun thuốc trừ sâu bệnh một lần để tẩy trái. Pha 5ml Tilt + 12ml Navil 6S vào bình 8 lít, phun cho ướt đều chùm trái. - Khi phun thuốc trừ sâu bệnh cho nhãn, nên pha thêm trái lớn hoặc Honik để tiện công phun xịt.
  5. - Khi trái còn nhỏ bằng hạt đậu xanh, thường xuyên kiễ m tra và phun thuốc kịp thời để trừ sâu cắn trái non. Dùng Vifast 50ND Visher 25ND để phun xịt. - Nếu gặp mưa dầm hoặc mùa nắng gặp sương đêm nhiều, thì phun Vicarben 50 HP để phòng trừ chấ m thâm đen trên trái. Hòa 10ml Vicarben vào bình 8 lít, phun một lần là chấm đen sẽ nhạt màu. - Đối với bọ cánh cứng, bọ xít cắn trái nhãn, nếu phun đúng thuốc thì diệt được (dùng Visher 25ND, Vifast 5ND, Vidithoat đều được) chúng. Chúc các Bạn thành công

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản