Đậu Xanh Bột Báng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
96
lượt xem
21
download

Đậu Xanh Bột Báng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi món chè đều có hương vị riêng, rất đặc trưng. Nguyên liệu: - 100gr đậu xanh cà vỏ. - 80gr đường trắng. - 1 ống vani. - 15gr bột báng. - 800ml nước lọc, lá dứa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu Xanh Bột Báng

  1. Đậu Xanh Bột Báng Mỗi món chè đều có hương vị riêng, rất đặc trưng.
  2. Nguyên liệu: - 100gr đậu xanh cà vỏ. - 80gr đường trắng. - 1 ống vani. - 15gr bột báng. - 800ml nước lọc, lá dứa. Thực hiện: - Vo sạch đậu xanh. - Ngâm bột báng vào nước ấm. - Rửa sạch lá dứa, cột thành bó. - Nấu đậu xanh với nước và lá dứa. - Khi đậu mềm nhừ, vớt lá dứa ra, tán nhuyễn đậu hoặc cho vào máy sinh tố xay.
  3. - Nấu sôi đậu trở lại rồi cho bột báng vào, đun nở. - Cho tiếp đường vào, nấu tan. - Chè chín tắt bếp, cho vani vào, trộn đều. Thưởng thức: - Dùng nóng.
Đồng bộ tài khoản