Dạy bé không cắn mẹ khi đang bú

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
77
lượt xem
3
download

Dạy bé không cắn mẹ khi đang bú

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cắn vú mẹ có thể là một dấu hiệu nào đó. Ví dụ như sữa không đủ hoặc bé đã bú xong Thu hút sự chú ý của bé trong suốt quá trình bú mẹ. Bé sẽ không cắn trong suốt thời gian cho bú nếu bạn nhìn bé thật gần và thật chăm chú. Bạn có thể nói cảm giác của mình khi bé bắt đầu nghiến vú mẹ. Đưa cho bé một cái ngậm nướu trước khi bạn bắt đầu cho bé bú. Điều này sẽ giúp bé thỏa cơn ghiền, giảm kích thích do răng miệng gây ra và ít...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dạy bé không cắn mẹ khi đang bú

  1. Dạy bé không cắn mẹ khi đang bú Cắn vú mẹ có thể là một dấu hiệu nào đó. Ví dụ như sữa không đủ hoặc bé đã bú xong Thu hút sự chú ý của bé trong suốt quá trình bú mẹ.
  2. Bé sẽ không cắn trong suốt thời gian cho bú nếu bạn nhìn bé thật gần và thật chăm chú. Bạn có thể nói cảm giác của mình khi bé bắt đầu nghiến vú mẹ. Đưa cho bé một cái ngậm nướu trước khi bạn bắt đầu cho bé bú. Điều này sẽ giúp bé thỏa cơn ghiền, giảm kích thích do răng miệng gây ra và ít cắn bạn hơn. Cắn vú mẹ có thể là một dấu hiệu nào đó. Ví dụ như sữa không đủ hoặc bé đã bú xong.
  3. Dạy trẻ không cắn mẹ. Khi bé bắt đầu nghiến vú mẹ, hãy nhẹ nhàng kéo vú ra khỏi miệng bé, đợi vài phút trước khi cho bé bú tiếp. Bé sẽ học được rằng cắn mẹ đồng nghĩa với việc không có sữa để ti và thậm chí là phải thôi bú luôn. Hãy cố nhịn cười hay tỏ ra hài hước khi bị bé cắn. Một số trẻ sẽ “bắt lấy” tín hiệu đó, “giải mã” rằng đó là một trò chơi hay một cách để gây sự chú ý của mẹ. Tất nhiên, bạn cũng đừng tỏ ra giận giữ hay cao giọng, đừng cười khi bé cắn mà hãy tỏ cho bé biết đây là một việc làm gây đau đớn cho mẹ. Đừng bao giờ hét lên hay thay đổi giọng điệu vì có thể làm bé “dỗi” và bỏ bú. Hỏi bé tại sao bé cắn (cách này chỉ áp dụng với trẻ trên 2 tuổi). Rất có thể là bé ghen tị với anh của mình hoặc lo sợ bạn không chú ý tới bé.
  4. Chú ý: Luôn để ngón tay của bạn ở gần trong khi cho bé bú. Nếu bé bắt đầu nghiến, bạn có thể nhanh chóng kéo vú ra khỏi miệng bé.
Đồng bộ tài khoản