Để bé yêu được tập nhai đúng cách

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
75
lượt xem
12
download

Để bé yêu được tập nhai đúng cách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tập nhai là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Việc làm này giúp bé làm quen với thức ăn thô, tiêu hóa tốt hơn, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của răng và cơ hàm. Nếu mẹ không tập nhai cho bé sớm sẽ không tạo được cảm giác ngon miệng, dẫn tới chán ăn, ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Vì thế, các bà mẹ đừng bỏ qua giai đoạn quan trọng này. Mẹ cần làm gì để giúp bé tập nhai? ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để bé yêu được tập nhai đúng cách

  1. Để bé yêu được tập nhai đúng cách Nhìn con yêu lớn lên từng ngày, mẹ hạnh phúc biết bao. Mẹ nhớ mãi giây phút tuyệt vời khi con yêu mọc những chiếc răng đầu tiên và bắt đầu tập nhai. Vai trò của việc tập nhai với sự phát triển của bé Tập nhai là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Việc làm này giúp bé làm quen với thức ăn thô, tiêu hóa tốt hơn, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của răng và cơ hàm. Nếu mẹ không tập nhai cho bé sớm sẽ không tạo được cảm giác ngon miệng, dẫn tới chán ăn, ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng. Vì thế, các bà mẹ đừng bỏ qua giai đoạn quan trọng này. Mẹ cần làm gì để giúp bé tập nhai?
  2. Vào khoảng tháng thứ 8, bé sẽ có phản xạ nhai tự nhiên và mẹ cần bắt đầu cho bé tập nhai. Mẹ nên chế biến cho bé những thức ăn có độ lớn, độ mềm thích hợp; tập dần cho bé từ ăn, uống dạng nước lỏng (nước trái cây, canh, cháo loãng…) sang tự cắn một số thức ăn mềm như chuối, đu đủ, khoai lang hoặc bánh ăn dặm được sản xuất đặc biệt dành riêng trong giai đoạn này.
  3. Tập nhai cũng là thời kì bé có những phát triển quan trọng cả về thể chất lẫn trí tuệ. Mẹ nên cung cấp cho bé những dưỡng chất cần thiết như sắt, canxi, vitamin B1, B2, B12… trong từng bữa ăn nhằm giúp bé có được sự phát triển toàn diện. Với kinh nghiệm của một người mẹ có con trong độ tuổi tập nhai, MC Quỳnh Giang chia sẻ: “Theo như lời khuyên của một số bạn bè, mình đang cho bé út sử dụng bánh ăn dặm Heinz Farley’s Rusks (Hoa Kỳ). Mình biết đó là lựa chọn tốt cho con vì bánh này giàu giàu hàm lượng DHA, cung cấp 15 loại vitamin và khoáng chất, mang đến cho bé sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Đồng thời, Heinz Farley’s Rusks còn được thiết kế ở dạng hơi cứng, có thể tan nhanh trong miệng khi bé điều tiết nước bọt, giúp hỗ trợ khả năng nhai, thúc đẩy quá trình mọc răng của bé. Mình vui vì bé nhà mình rất hào hứng khi được mẹ cho bánh Heinz Farley’s Rusks khi bé đang chơi hoặc dưới dạng thức ăn dặm hàng ngày”.
  4. Được tập ăn đúng giai đoạn, bé sẽ rất hứng thú với việc ăn uống và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Nhờ đó, bé yêu của bạn sẽ lớn lên, thông minh và vui khỏe mỗi ngày.
Đồng bộ tài khoản