Để món trứng luộc an toàn

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
57
lượt xem
7
download

Để món trứng luộc an toàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luộc trứng - công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng không hẳn như vậy. Nếu luộc chưa đủ lửa, trứng không chín kí, sẽ rất nguy hại, còn nếu để quá lâu, trứng quá già, cũng không ăn được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để món trứng luộc an toàn

  1. Để món trứng luộc an toàn Luộc trứng - công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng không hẳn như vậy. Nếu luộc chưa đủ lửa, trứng không chín kí, sẽ rất nguy hại, còn nếu để quá lâu, trứng quá già, cũng không ăn được. Vì vậy, bạn nên: - Cho trứng vào nồi từ khi nước lạnh. Đun sôi, chờ trong 5 phút, sau đó vớt trứng ra. Lúc này các vi khuẩn đều đã bị tiêu diệt hết, lại đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng. Nếu đun sôi trứng trong 10 phút, phần bên trong sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Lượng protein kết tủa nhiều, rất
  2. khó tiêu hóa. Trong protein có rất nhiều methionine (1 amino axit thiết yếu), nếu bị đun nóng trong thời gian dài, nó sẽ phân hủy thành sunfua, sau đó tiếp tục phản ứng với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành hợp chất sunfua sắt, rất khó hấp thụ ở người và cũng mất đi hầu hết các chất dinh dưỡng. Còn nếu luộc không chín cũng rất nguy hiểm. Trong trứng gà sống có chứa rất nhiều khuẩn salmonela (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc ) - Nước phải ngập qua trứng. Nếu không có nước protein trong trứng sẽ dễ dàng bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ - Nên ngâm trứng trong nước lạnh trước khi luộc. Làm như vậy có thể giảm bớt được áp lực khí trong trứng. Sau đó đun sôi nước. Với cách làm này vỏ trứng sẽ không bị vỡ, nên lưu giữ lại được nguyên tố dinh dưỡng cần thiết
Đồng bộ tài khoản