Để phong lan có bông

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

1
219
lượt xem
157
download

Để phong lan có bông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có thể nói hoàng lan (còn gọi là Dendrobium hay đăng lan) là giống lan dễ tính, dễ trồng, dễ cho bông và bông rất lâu tàn (như bạn đã thấy), rất phù hợp với những người chơi lan chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để phong lan có bông

  1. Để phong lan có bông Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Có thể nói hoàng lan (còn gọi là Dendrobium hay đăng lan) là giống lan dễ tính, dễ trồng, dễ cho bông và bông rất lâu tàn (như bạn đã thấy), rất phù hợp với những người chơi lan chưa có nhiều kinh nghiệm. Như bạn đã biết ở mỗi giai đoạn sinh trưởng của cây lan chúng cần có một số lượng và tỷ lệ phân NPK thích hợp. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này thì quá trình sinh trưởng và phát triển của cây sẽ bị ảnh hưởng, mà thể hiện rõ nhất là cây còi cọc, không ra hoa, hoặc ra hoa nhỏ xấu, dễ rụng... Yêu cầu về phân bón của cây lan có thể tạm chia ra làm 3 giai đoạn như sau: Khi còn nhỏ cây rất cần phân đạm để tăng trưởng vì thế ta phải sử dụng lọai phân có tỷ lệ đạm cao hơn lân và kali. Khi cây đã trưởng thành chúng cần nhiều phân lân để kích thích thúc đẩy qúa trình hình thành hoa, giúp cho phát hoa dài, siêng hoa, nhiều hoa, giúp cho cây ra chồi, ra rễ mạnh...vì thế ta phải sử dụng lọai phân bón có tỷ lệ lân cao hơn đạm và kali. Từ khi cây xuất hiện vòi hoa thì ngoài lân cây lại cần nhiều kali để giữ cho hoa có mầu sắc đẹp, rực rỡ và lâu tàn...vì thế ta phải dùng loại phân có tỷ lệ kali cao hơn đạm và lân. Cây lan của bạn đã trồng được gần 2 năm, mọi điều kiện cho cây lan sinh trưởng tốt bạn đã đáp ứng được, cây lan lại rất mập mạp, xanh tốt chứng tỏ cây lan của bạn đang thừa đạm và thiếu lân, thiếu kali vì vậy bạn nên thay lọai phân đang dùng bằng những lọai phân có tỷ lệ lân cao như phân bón lá Grow more 10-30-10 hoặc Piter 10-30-20 ... phun lên lá định kỳ 6-7 ngày một lần. Khi nào thấy lú vòi
  2. hoa thì chuyển sang dùng những lọai phân có hàm lượng kali cao hơn như Grow more 10-10-30, hoặc Piter 15-20-30 để giữ cho hoa lâu tàn, mầu sắc đẹp, rực rỡ.
Đồng bộ tài khoản