Đề tài: Biện pháp tăng nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến thủy sản của công ty CPXNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh

Chia sẻ: Dothithu Ha | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
189
lượt xem
54
download

Đề tài: Biện pháp tăng nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến thủy sản của công ty CPXNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoảng 5-6 năm trở lại đây, các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam thường xuyên lâm vào cảnh thiếu nguyên liệu chế biến đầu vào trầm trọng dẫn đến việc các nhà máy hoạt động cầm chừng công nhân mất việc cạnh tranh không lành mạnh và nhiều vấn đề xã hội khác nảy sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề tài: Biện pháp tăng nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến thủy sản của công ty CPXNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh

  1. ĐỀ TÀI: Biện pháp tăng nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến thủy sản của công ty CPXNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh GIẢNG VIÊN: TS. PHẠM VĂN HÙNG NHÓM THỰC HIỆN: NHÓM 6 LỚP: QTKDB-K52 LOGO
  2. KẾT CẤU CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 1. Sự cần thiết của đề tài nghiên cứu. 2. Mục tiêu nghiên cứu. 3. Tóm tắt một số nghiên cứu trước đây. 4. Câu hỏi nghiên cứu. 5. Giả thiết và giả thuyết nghiên cứu. 6. Khung phân tích vấn đề. 7. Nội dung chính sẽ thực hiện. 8. Một vài ý tưởng về phương pháp nghiên cứu chính sẽ tiến hành. 9. Kết quả dự kiến và đóng góp của nghiên cứu. 10. Tài liệu tham khảo chính. 11. Kế hoạch nghiên cứu.
  3. SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU Khoảng 5-6 năm trở lại đây, các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam thường xuyên lâm vào cảnh thiếu nguyên liệu chế biến đầu vào trầm trọng dẫn đến việc các nhà máy hoạt động cầm chừng, công nhân mất việc cạnh tranh không lành mạnh và nhiều vấn đề xã hội khác nảy sinh. Công ty CPXNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản xuất khẩu cũng lâm vào tình trạng chung này. Do đó chúng tôi đã chọn đề tài nghiên cứu: ” Biện pháp tăng nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến thủy sản của công ty CPXNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh “.
  4. MỤC TIÊU Tìm ra các biện pháp làm tăng nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến thủy sản của công ty Mục tiêu cụ thể MT1 MT2 MT3 MT4
  5. Các mục tiêu cụ thể MT1 MT2 MT3 MT4 Đưa ra các Tìm Tình hình Nguyên giải pháp và hiểu cung cấp nhân thiếu đề xuất giải một vài nguyên nguyên vật pháp có thể cơ sở lý liệu đầu liệu đầu mang lại luận vào vào hiệu quả nhất cho Công ty
  6. Tóm tắt một số nghiên cứu trước đây  Theo Đăng Nguyên – Thời báo kinh tế nông thôn ngày 16/11/2009 thì “ Thiếu nguyên liệu chế biến dường như đã trở thành căn bệnh trầm kha của ngành thủy sản”.  Cuộc hội thảo gần đây về “ Nâng cao năng lực cung ứng nguyên liệu thủy sản”.  Theo Trà My-Thị trường tiêu dùng: “Tình trạng thiếu nguyên liệu cho chế biến thủy sản sẽ gay gắt hơn vào vài năm tới”.
  7. Tình hình cung cấp nguyên liệu đầu vào của Công ty hiện nay? Nguyên nhân thiếu nguồn nguyên liệu đầu vào? Biện pháp tăng nguồn nguyên liệu Câu hỏi đầu vào? nghiên cứu Nhập khẩu nguồn nguyên liệu có phải là biện pháp tốt hay không? Mối liên kết giữa công ty và ngư dân đã chặt chẽ chưa?
  8. Giả thiết nghiên cứu Thị trường Sản phẩm đ ầu đa dạng, ra ổn định phong phú Điều kiện tự nhiên Nguồn lực tài ổn định chính tốt Công nghệ kỹ thuật, máy móc thiết bị tốt
  9. Text Chi phí nhập Mối liên kết khẩu nguyên của công ty với liệu chế biến ngư dân và hộ lớn hơn chi phí nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Giả thuyết thu mua nguyên liệu trong nước tỉnh, các khu vực lân cận nghiên cứu nên công ty chọn giải pháp còn lỏng lẻo. nhập khẩu nguyên liệu là giải pháp tạm thời. Text
  10. Khung phân tích Công ty Ngư dân, hộ Thiếu nguyên Biện pháp tăng nuôi trồng liệu đầu vào nguồn nguyên thủy sản liệu Đối thủ cạnh tranh
  11. Nội dung nghiên cứu chính ND1 ND2 ND3 ND4 Tìm hiểu Nghiên cứu Tìm ra các thực trạng các nguyên giải pháp và thiếu nhân dẫn đề xuất giải Tìm nguyên liệu đến tình hiểu pháp có thể đầu vào trạng thiếu một vài nguyên liệu mang lại cơ sở lí cho chế hiệu quả biến thủy đầu vào cho luận chế biến nhất cho sản của công ty thủy sản tại Công ty công ty
  12. Phương pháp nghiên cứu chính Chọn Xử lí, phân Thu thập tích và tổng địa điểm thông tin hợp thông nghiên cứ u tin Phương pháp1 Phương pháp2 Phương pháp3
  13. Kết quả dự kiến 1 Hệ thống các cơ sở lí luận. 2 Tìm hiểu được thực trạng thiếu nguyên liệu tại công ty 3 Tìm ra được các nguyên nhân dẫn đến thiếu nguyên liệu đầu vào 4 Đưa ra được các biện pháp tăng nguồn nguyên liệu, và đưa ra được biện pháp tốt nhất.
  14. Tài liệu tham khảo  T.S. Phạm Văn Hùng, “Bài giảng môn Phương pháp nghiên cứu kinh tế”, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, 2009.  Đăng Nguyên, “Thiếu nguyên liệu chế biến thủy sản: Bài toán khó”, Thời báo kinh tế nông thôn, ngày 16//11/2009.  “Chế biến thủy sản đói nguyên liệu”, báo Bà Rịa- Vũng Tàu, ngày 4/12/2009.  “Xuất khẩu thủy sản cuối năm: Đỏ mắt tìm nguyên liệu”, báo Thị trường tiêu dùng, ngày 16/12/2009.  “ Quy định số 1005/2008 ngày 29/9/2008 của Hội đồng Liên Minh Châu Âu EU về chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định”, nguồn www.SAGA.vn
  15. Kế hoạch nghiên cứu Thời gian Công việc dự kiến Kết quả dự kiến Rủi ro có thể xảy ra T tiến hành 1/2 – 6/2/2010 Liên hệ địa bàn nghiên cứu - Liên hệ được địa bàn - Từ phía cá nhân. - Từ địa bàn TT 22/2 – 1/3/2010 - Tìm tài liệu -Tìm được các tài liệu, lập - Khó khăn trong việc - Lập đề cương sơ bộ, chi tiết đề cương. tìm tài liệu. 2/3 – 14/3/2010 - Tiến hành điều tra, phỏng vấn, -Phỏng vấn được ngư dân, - Rủi ro cá nhân. thu thập thông tin công ty. - Từ phía người được phỏng vấn 15/3 –31/3/2010 - Xử lí, phân tích, tổng hợp số -Hoàn thành xử lí, phân tích, - Các số liệu thu thập liệu. tổng hợp số liệu. được không phù hợp. - Phương pháp xử lí số liệu không đúng 1/4 – 1/5/2010 -Thảo luận nhóm. -Viết xong cơ bản báo cáo. - Rủi ro cá nhân. -Viết báo cáo - Không thống nhất ý kiến giữa các thành viên. 2/5–15/5/2010 -Hoàn thiện báo cáo, in ấn. -Hoàn thiện và in ấn. - Rủi ro về tài chính, - Báo cáo thử. - Báo cáo thử tốt. máy móc… 23/5/2010 -Báo cáo kết quả nghiên cứu. -Báo cáo thành công
  16. LOGO

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản