Đề thi hết môn Môi trường - An toàn du lịch

Chia sẻ: Nguyễn Phú Thủy Phú Thủy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

0
217
lượt xem
20
download

Đề thi hết môn Môi trường - An toàn du lịch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi kết thúc môn Môi trường - An toàn du lịch dành cho hệ cao đẳng - Ngành du lịch (Thời gian làm bài là 90 phút)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi hết môn Môi trường - An toàn du lịch

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN T.P ĐÀ NẴNG Trường Cao đẳng nghề Hoàng Diệu ĐỀ THI KẾT THÚC MÔN MÔI TRƯỜNG-AN TOÀN DU LỊCH DÀNH CHO HỆ CAO ĐẲNG- Ngành Du lịch Thời gian 9phút Đề số 1 A, Lý thuyết trường du lịch là gì? Anh chị hãy phân tích các tác động của môi trường đến sự phát triển bền vững của du lịch . cho ví dụ minh họa . 2.Anh chị hãy 1.Môi trường và môi phân tích các tác động của du lịch đến môi trường .Để phát triển du lịch bền vững hãy đề ra các biện pháp phát triển du lịch bền vững 3.Hãy chỉ ra một số ảnh hưởng chủ yếu của môi trường đến phát triển du lịch bền vững. 4. Phân tích các tác động chủ yếu của hoạt động du lịch đến môi trường.Hãy đề ra các giải pháp nhằm giãm thiểu tác động của du lịch đến môi trường 5.Bảo vệ môi trường là gi? Hãy phân tích vai trò của công tác bảo vệ môi trường trong kinh doanh du lịch 6.Thế nào là bảo vệ môi trường theo nguyên tắc 3R. Anh chị đã có những việc làm cụ thể nào để góp phần vào việc bảo vệ môi trường theo hướng tích cực 7.Thực phẩm là gi? Hãy cho biết các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm . hãy cho biết một số bí quyết khi chọn mua thịt, cá, trứng, ngũ cốc…. 8. Ngộ độc thức ăn là gi?Nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thức ăn 9 Tai nạn lao động là gì? Hãy cho biết các nghuyên nhân gây tại nạn lao động. anh chị hãy cho biết các tai nạn lao động thường gặp phải trong kinh doanh nhà hàng khách sạn. 10. Để đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu ăn uống của khách. Cơ sở DV-KS- NHnên có nhưnhgx biện pháp vệ sinh nơi ché biến như thế nào? Nêu các yêu cầu cụ thể? 11. Ngộ độc thực phẩm là gì? Triệu chứng khi ngộ độc tphẩm. Hãy cho biết nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa ngộ ngộ độc TP trong NH-KS
  2. ỦY BAN NHÂN DÂN T.P ĐÀ NẴNG Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng ĐỀ THI KẾT THÚC MÔN MÔI TRƯỜNG-AN TOÀN DU LỊCH DÀNH CHO HỆ TRUNG CẤP - Ngành Du lịch Thời gian 90phút Đề số 1 (Đề không sử dụng tài liêu) 1.Môi trường và môi trường du lịch là gì? Anh chị hãy phân tích các tác động của môi trường đến sự phát triển bền vững của du lịch . cho ví dụ minh họa .(6điểm) 2.Thực phẩm là gi? Thế nào là thực phẩm đạt yêu cầu về dinh dưỡng ? Nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thức ăn trong nhà hàng khách sạn.(4điểm) GV RA ĐỀ ThS Hồ Thị Bích Thọ
  3. ỦY BAN NHÂN DÂN T.P ĐÀ NẴNG Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng ĐỀ THI KẾT THÚC MÔN MÔI TRƯỜNG-AN TOÀN DU LỊCH DÀNH CHO HỆ TRUNG CẤP - Ngành Du lịch Thời gian 90phút Đề số 2 (Đề không sử dụng tài liêu) Câu1: Anh (chị) hãy phân tích các tác động của du lịch đến môi trường. Để phát triển du lịch bền vững hãy đề ra các biện pháp phát triển du lịch bền vững(6 điểm) Câu2: Tai nạn lao động là gì? Hãy cho biết các nghuyên nhân gây tai nạn lao động. anh( chị) hãy cho biết các tai nạn lao động thường gặp phải trong kinh doanh nhà hàng khách sạn.(4điểm) KHOA DU LỊCH GV RA ĐỀ ThS Đinh Thị Thi ThS Hồ Thị Bích Thọ
  4. BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng ĐỀ THI KẾT THÚC MÔN MÔI TRƯỜNG-AN TOÀN DU LỊCH DÀNH CHO HỆ CAO ĐẲNG - Ngành Quản trị Du lịch Thời gian 90 phút Đề số 3 (Đề không sử dụng tài liêu) 1.Thế nào là bảo vệ môi trường theo nguyên tắc 3R. Anh chị đã có những việc làm cụ thể nào để góp phần vào việc bảo vệ môi trường theo hướng tích cực .(4điểm) 2. Ngộ độc thức ăn là gi? Nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thức ăn. Anh( chị ) hãy nêu tình trạng an toàn thực phẩm hiện nay tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng , khách sạn ở Việt nam. (6điểm) KHOA KINH TẾ GV RA ĐỀ ThS Lương Bài ThS Hồ Thị Bích Thọ
  5. ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1 CÂU SỐ (6điểm) - Nêu khái niệm về môi trường - Nêu khái niệm về môi truường du lịch -Nêu và phân tích các tác động của môi trường đến sự phát triển bền vững du lịch * Sự xuống cấp về chất lượng môi trường * Tình trạng xói lỡ bờ biển * Tình trạng suy giảm rừng ven biển và trên các hải đảo - Mỗi một tác động phải cho được một ví dụ minh họa CÂU SỐ 2(4điểm) - Nêu được khái niệm thực phẩm (2đ) - Thế nào là thực phẩm đạt yêu cầu về dinh dưỡng * Giá trị dinh dưỡng cao * Cơ thể có thể đồng hóa được * Không gây ngộ độc cho cơ thể trước mắt và lâu dài * Không có vi khẩn, độc tố, không nhiễm độc… * Phải có trạng thái màu sắc , mùi vị đặc trưng,không có dấu hiệu khác thường - Biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thức ăn .(2đ) * Chọn thực phẩm sạch *Ăn chín uống sôi *Che đậy kỹ thức ăn * Thức ăn chín và sống không để lẫn lộn vào nhau * Rửa tay trước khi chế biến *Giữ dụng cụ chế biến luôn sạch * Chế biến thúc ăn bằng nước sạch GV RA ĐỀ Ths HỒ THỊ BÍCH THỌ
  6. ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2 CÂU 1: 6điểm -Phân tích các tác động của du lịch đến môi trường. (3điểm) * Tác động tích cực * Tác động tiêu cực -Tăng áp lực về chất thải - Tăng múc độ suy thoái và ô nhiễm nguồn nước ngầm -Tăng lượng khí thải - Ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên - Da dạng sinh học bị đe dọa *Để phát triển du lịch bền vững hãy đề ra các biện pháp phát triển du lịch bền vững(3điểm) - Nghiên cứu bổ sung hoàn thiện các cơ chế chính sách - Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường - Năng cao nhận thức về bảo vệ môi trường - Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường CÂU 2. (4điểm) -Nêu khái niệm về tai nạn lao động (2điểm) -Nguyên nhân gây tai nạn lao động. * Nguyên nhân kỹ thuật * Nguyên nhân tổ chức * Nguyên nhân vệ sinh công nghiệp *Các tai nạn lao động thường gặp phải trong kinh doanh nhà hàng khách sạn.(2điểm) - Trơn trượt sàn nhà gây chấn thương - Thức ăn nóng làm bỏng - Điện giật do các dây điện bị hở - Các vật nhọn gây chảy máu - Nhiễm độc do hóa chất tẩy rửa GV RA ĐỀ
  7. Ths HỒ THỊ BÍCH THỌ ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3 CÂU 1. (4điểm) Bảo vệ môi trường theo nguyên tắc 3R. (1điểm) Là dự án nhằm xử lý các chất thải là rác ra môi trường. 3R viết tắc từ 3 chữ Reduce( giãm thiểu); Reuse( tái sử dụng): Recycle( Sử dụng sản phẩm tái chế). Trong 3R , Reduce kà quan trọng hơn cả Chấm theo cụ thể những việc làm cụ thể của sinh viên để góp phần vào việc bảo vệ môi trường theo hướng tích cực .(3điểm) CÂU 2.( 6điểm) Nêu khái niệm ngộ độc thức ăn(1 điểm) Nguyên nhân ngộ độc thức ăn (1điểm) - Thực phẩm bị ô nhiễm - Môi trường chung quanh và nơi chế biến không hợp vệ sinh - Ô nhiễm bởi các loài gặm nhấm như chuột, gián, ruồi. - Sử dụng các chất phụ gia - Ô nhiếm vi khuẩn, vi sinh vật Biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thức ăn. (2điểm) * Chọn thực phẩm sạch *Ăn chín uống sôi *Che đậy kỹ thức ăn * Thức ăn chín và sống không để lẫn lộn vào nhau * Rửa tay trước khi chế biến *Giữ dụng cụ chế biến luôn sạch * Chế biến thúc ăn bằng nước sạch -Thực trạng an toàn thực phẩm tại Việt Nam chấm theo suy nghĩ của sinh viên(2điểm) GV RA ĐỀ Ths HỒ THỊ BÍCH THỌ
Đồng bộ tài khoản