intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Diễn viên Thanh Trúc trổ tài làm gỏi tôm Thái chua cay

Chia sẻ: Su Lich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

55
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn khai vị này là sự tổng hợp của miếng tôm tươi ngọt, vị chua của chanh, cay nồng của ớt, đi kèm rau thơm, bánh tráng nướng giòn tan.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Diễn viên Thanh Trúc trổ tài làm gỏi tôm Thái chua cay

  1. Diễn viên Thanh Trúc trổ tài làm gỏi tôm Thái chua cay
  2.  Món ăn khai vị này là sự tổng hợp của miếng tôm tươi ngọt, vị chua của chanh, cay nồng của ớt, đi kèm rau thơm, bánh tráng nướng giòn tan. Nguyên liệu Tôm còn sống: 100gr Chanh: 2 trái Ớt bằm nhuyễn: 2 muỗng cà phê Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê Ngò gai: 10gr
  3. Rau thơm: 10gr Ngò rí: 10gr Đĩa vừa: 1 cái Đá bi: 1 ít Giấy bạc, mắm, đường, muối... Cách làm Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi. Để tôm ráo rồi dùng dao mỏng chẻ đôi. Cho tôm vào đĩa.
  4. Xắt chanh thành từng lát nhỏ. Vắt nước cốt chanh vào đĩa đựng tôm, dùng đũa trộn đều để chanh tái chín tôm và chuyển sang màu hồng.
  5. Dùng chày giã tỏi, ớt thật nhuyễn. Cho nước mắm vào. Nêm ít bột ngọt, đường vừa ăn.
  6. Ngò rí, ngò gai, rau thơm rửa sạch, xắt mỏng.
  7. Từ từ cho tất cả rau thơm, tôm, nước mắm vào một tô lớn trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm ít tỏi, ớt băm.
  8. Lấy đĩa vừa, cho đá lạnh lên trên, dùng giấy bạc bọc bên ngoài đĩa và đá.
  9. Bạn sẽ có một chiếc đĩa đá lạnh lạ mắt có tác dụng giữ lạnh cho món gỏi.
  10. Cho gỏi tôm Thái lên đĩa đá lạnh. Trang trí với ít ớt và tỏi băm.
  11. Món nay dùng kèm với bánh tráng nướng.
  12. Và nước mắm mặn pha lúc trộn gỏi. Mẹo nhỏ: Nếu không thích hay lo về tôm sống, bạn có thể trụng chín tôm trước khi trộn đều với nước cốt chanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2