Định dạng trang vẽ với CorelDraw 10

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
238
lượt xem
65
download

Định dạng trang vẽ với CorelDraw 10

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tập này, hướng dẫn các bạn định dạng trang vẽ với CorelDraw 10. Các bước thực hiện: Khởi động CorelDraw 10, trên màn hình chọn Start Programs CorelDraw 10 CorelDraw 10. Hay nhấp đúp chuột vào biểu tượng CorelDraw 10 trên màn hình: Biểu tượng CorelDraw 10 xuất hiện cho biết chương trình đang khởi động:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Định dạng trang vẽ với CorelDraw 10

  1. ĐỊNH DẠNG TRANG VẼ VỚI CORELDRAW 10 Bài tập này, hướng dẫn các bạn định dạng trang vẽ với CorelDraw 10. Các bước thực hiện: Khởi động CorelDraw 10, trên màn hình chọn Start > Programs > CorelDraw 10 > CorelDraw 10. Hay nhấp đúp chuột vào biểu tượng CorelDraw 10 trên màn hình: Biểu tượng CorelDraw 10 xuất hiện cho biết chương trình đang khởi động:
  2. Tiếp theo, màn hình Welcome to CorelDraw xuất hiện. Trong màn hình này hiển thị các biểu tượng cho phép chọn mở các dạng khác nhau: • Nếu muốn mở một trang mới hãy nhấp chuột vào biểu tượng New Graphic. • Nếu bạn muốn mở một file hình nào đó trong CorelDraw (hình đó đã vẽ rồi và bạn muốn mở lại) hãy nhấp chuột vào biểu tượng Open Graphic. • Nếu bạn muốn mở file hình mà bạn đã thực hiện trong lần vẽ gần nhất thì nhấp chuột vào biểu tượng Open Last Edited. • Khi nhấp vào biểu tượng CorelTUTOR sẽ mở ra một dạng khác của chương trình CorelDraw 10. Trong bài tập này chúng ta sẽ mở một trang mới hoàn toàn và sẽ đi vào những định dạng cơ bản nhất. Nhấp chuột vào biểu tượng New Graphic để mở một trang mới. Sau khi nhấp biểu tượng New Graphic, màn hình soạn thảo CorelDraw xuất hiện như sau:
  3. Trên màn hình soạn thảo này, bạn có các thanh công cụ sau: (các thanh công cụ này bạn có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau, và kích thước chúng có thể thay đổi) Thanh Property Bar dùng khi định dạng khổ giấy (sẽ tìm hiểu trong phần sau). Thanh Toolbox ở phía trái màn hình, bạn có thể nhấp chuột vào thanh này và giữ sau đó di chuyển ra giữa màn hình soạn thảo.Trên thanh công cụ này chứa toàn bộ các công cụ chúng ta sẽ dùng để làm việc trên CorelDraw. Bảng màu ở bên phải màn hình và chúng ta có thể chọn các loại bảng màu khác nhau khi tô. Chúng ta có thể di chuyển bảng màu này ra giữa màn hình. Bằng cách nhấp chuột vào thanh màu và di chuyển chúng. Chúng ta sẽ lần lượt từng bước định dạng sau: Định dạng khổ giấy Khi làm quen với CorelDraw 10 ta đã biết đây là chương trình chủ yếu dùng để vẽ, thiết kế những mẫu mã trên máy tính, nhưng không phải vì vậy mà ta không chú ý đến các thao tác này. Nó rất quan trong khi bạn muốn in ấn hay xuất phim. Khi muốn thực hiện thiết kế một sản phẩm nào đó và bạn muốn in ấn thì ta phải chọn khổ giấy để vẽ đối tượng. Trên thanh Property Bar bạn nhấp vào mũi tên hướng xuống, thanh menu xuất hiện bạn hãy chọn khổ giấy muốn vẽ (có rất nhiều dạng giấy khác nhau).
  4. Khi bạn chọn khổ giấy nào thì khung kế bên sẽ xuất hiện kích thước khổ giấy đó. Chọn khổ giấy đứng (Portrait) hoặc khổ giấy ngang Landscape). Chọn khổ giấy ngang: Landscape Chọn đơn vị để hiển thị kích thước khổ giấy. Bạn có thể chọn bất kỳ đơn vị nào sao cho dễ nhận biết và thông dụng nhất.
  5. Định dạng thước Trong khi thiết kế hay vẽ đôi lúc đòi hỏi sự chính xác, ta thường hay sử dụng các thanh thước để thực hiện cho công việc. Để hiển thị thước hãy thực hiện như sau: Chọn menu View > Rule. Và bạn muốn hiển thị các đường Grid và Guidelines bạn cũng vào menu View và chọn như sau: Đôi khi ta muốn chỉnh sửa khoảng cách các đường Grid để phù hợp với yêu cầu thiết kế, hãy thực hiện như sau: Chọn menu Tool > Options.
  6. Trong hộp thoại Options nhấp đúp chuột vào mục Document. Trên dãy menu mới xổ xuống, nhấp chọn mục Guidelines. Trong hộp thoại Guidelines có các mục Show Guidelines: Hiển thị các đường lưới Snap To Guidelines: Chọn chế độ kết dính vào các đường Guidelines. Default Guideline Color và Default Preset Guideline Color chọn chế độ màu cho đường Guideline. Bạn có thể thay đổi màu sắc các đường Guideline này: Hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống, hộp màu xuất hiện và có thể chọn một màu bất kỳ.
  7. Bạn có thể thay đổi khoảng cách các đường Grid bằng cách nhập giá trị muốn gán vào khung Horizontal và Vertical. Tương tự, bạn thực hiện cho mục Rules, bạn thay đổi đơn vị mục Units khoảng cách Horizontal và Vetical mục Origin … Sau khi thiết lập xong các thông số cần đổi bạn nhấp chuột vào nút OK trở về màn hình soạn thảo.
  8. Ngoài ra bạn có thể chọn các chế độ kết dính cho các đường Guidelines, Grid. Bằng cách vào menu View > Snap To Grid, View > Snap To Guideline. Khi chọn các chế độ này thì các đối tượng khi vẽ sẽ bị hít vào các đường Grid, Guideline. Chế độ màu
  9. Đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi muốn xuất phim đối tượng bạn thực hiện vì có rất nhiều chế độ tô màu trên bảng màu: RGB, CMYK, HKS Colors… (điều này chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn trong các bài tập khác). Nếu muốn tô màu trên bảng màu nào thì bạn cứ việc chọn bảng màu trong menu Color Paletter. Ngoài ra bạn có thể chọn các kiểu tô màu từ các bảng màu khác nhau: Đây chỉ là những điều căn bản nhất nhưng bạn cần lưu ý khi thiết kế, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với trang soạn thảo của bạn.  
Đồng bộ tài khoản