Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cho nhân sự cao cấp

Chia sẻ: Nguyen Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
78
lượt xem
11
download

Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cho nhân sự cao cấp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xu hướng thị trường lao động 2010 đang chú trọng đến nguồn nhân sự cao cấp. Các doanh nghiệp đầu tư ngân sách nhiều hơn cho lĩnh vực nhân sự, nhưng đặc biệt quan tâm nhiều đến việc tăng lương cho các nhân sự tài năng và các vị trí lãnh đạo, kế nhiệm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cho nhân sự cao cấp

  1. Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cho nhân sự cao cấp Xu hướng thị trường lao động 2010 đang chú trọng đến nguồn nhân sự cao cấp. Các doanh nghiệp đầu tư ngân sách nhiều hơn cho lĩnh vực nhân sự, nhưng đặc biệt quan tâm nhiều đến việc tăng lương cho các nhân sự tài năng và các vị trí lãnh đạo, kế nhiệm.
  2. Đó là kết quả khảo sát của Towers Watson, công ty tư vấn quản trị nhân sự về thị trường lao động sáu tháng đầu năm 2010. Theo khảo sát của Towers Watson, năm 2010 sự luân chuyển nhân viên trong các doanh nghiệp giảm. Nếu như năm 2008 tỷ lệ này là 16,7%, năm 2009 là 14,0%, thì năm 2010 chỉ là 12,9%. Ngành có tỷ lệ luân chuyển cao cũng đang có sự thay đổi. Năm 2008 ngành có tỷ lệ luân chuyển cao nhất là công nghệ cao với 23,8%; năm 2009 là ngành hàng tiêu dùng nhanh với 21,0% thì
  3. năm 2010 tỷ lệ luân chuyển cao thuộc về ngành sản xuất với 18,5%. Ngành có kế hoạch tuyển người mới cao nhất theo Towers Watson vẫn là ngành dịch vụ. Trong đó, các bộ phân bán hàng và sản xuất luôn có nhu cầu tuyển mới cao hơn các bộ phận khác.
  4. Tuy nhiên, theo bà Jessica Lu, Giám đốc nhân sự công ty Towers Watson, xu hướng chung của thị trường lao động năm nay đang tập trung vào đối tượng nhân sự cao cấp. "Có lẽ, các doanh nghiệp bắt đầu nhận thức được vai trò nòng cốt của đối tượng nhân sự này", bà nói. Cũng theo khảo sát của Towers Watson, mỗi năm, tỷ lệ người từ chức, nghỉ việc tự nguyện chiếm khoảng 12%, trong số đó chủ yếu lại là nhân vật then chốt trong công ty. “Nếu những vị trí này khuyết, hoặc có sự thay đổi sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Đơn giản, nhân viên có thể không được trả lương cao nhất, không được làm việc trong một một môi trường tốt nhất nhưng họ hoàn toàn có thể gắn bó với doanh nghiệp vì họ được làm việc với một lãnh đạo tốt. Ngược lại, thực tế có không ít các nhân viên rời bỏ
  5. doanh nghiệp cũng chính vì không “phục” người quản lý họ”, bà Jessica Lu nhận định.
Đồng bộ tài khoản