Dồi rắn

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
161
lượt xem
11
download

Dồi rắn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dồi rắn có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho thực khách một “trải nghiệm” thú vị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dồi rắn

  1. Dồi rắn  Mùa nước nổi đến, mang theo rất nhiều sản vật: phù sa bồi bổ cho những cánh đồng, bông điên điển ươm vàng và  thú vị nhất là những món ngon đặc sắc từ ruộng đồng luôn để lại dư vị khó quên  Dồi rắn chắc chắn là món đặc biệt vì “hổng phải ai  muốn ăn cũng được”. Đặc biệt, bởi chỉ mùa nước  nổi mới có, bởi hương vị lạ lùng “hổng nghe giông  giống” bất kỳ món ăn nào, bởi đó là món dành để  thết đãi “chí cốt, thâm giao lắm”. Và, người thưởng  thức luôn cảm nhận được cái tình “đựng” trong món  ăn. Cùng với chuột, cá, rắn ở Đồng Tháp Mười vào mùa  nước nổi nhiều vô kể. Nào là rắn hổ, rắn ri voi, rắn  hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước,... nhưng để  làm món dồi rắn người dân thường chọn rắn bông  súng và rắn nước để chế biến. Rắn bông súng, rắn nước được bắt dễ dàng bằng cách đặt dớn, kéo lưới, ủ mô... Loài rắn này khá “hiền lành” ít khi  cắn người và không độc. Mùa này, thịt rắn mềm đến tận... xương và rất ngọt. Công đoạn “làm thịt” rắn khá đơn giản. Rắn bắt về, thui hoặc trụng nước nóng cho tróc vảy, rút ruột, rửa sạch bụng  để ráo nước, rồi lột da. Thịt rắn bằm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt. Phần nguyên liệu này sau đó được  dùng để dồn vào phần da rắn cho đến khi căng tròn, rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng  đoạn. Dồi rắn có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho thực khách một “trải nghiệm” thú vị.  Món này ăn kèm với các loại rau sống, tía tô, xà lách,  hoặc thêm gỏi bông điên điển nữa thì rất tuyệt. (Theo Báo Sài Gòn Tiếp Thị)
Đồng bộ tài khoản