Đối tượng có nguy cơ mắc ĐTĐ thai kỳ

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
53
lượt xem
4
download

Đối tượng có nguy cơ mắc ĐTĐ thai kỳ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ĐTĐ thai kỳ là tình trạng tăng đường huyết bất thường (có rối loạn dung nạp chất đường) sau khi cho uống đường glucose. Tình trạng này thường không có triệu chứng nên khó phát hiện, sẽ biến mất sau 6 tuần sau khi sinh. ĐTĐ thai kỳ sẽ biến mất sau 6 tuần sau khi sinh 1. Tiền căn bản thân: - Đã từng bị ĐTĐ thai kỳ ở những lần mang thai trước. - Tiền căn sẩy thai liên tiếp hoặc thai chết trong tử cung không rõ nguyên nhân. - Sinh con trên 4kg. - Sinh con trước có dị...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đối tượng có nguy cơ mắc ĐTĐ thai kỳ

  1. Đối tượng có nguy cơ mắc ĐTĐ thai kỳ ĐTĐ thai kỳ là tình trạng tăng đường huyết bất thường (có rối loạn dung nạp chất đường) sau khi cho uống đường glucose. Tình trạng này thường không có triệu chứng nên khó phát hiện, sẽ biến mất sau 6 tuần sau khi sinh.
  2. ĐTĐ thai kỳ sẽ biến mất sau 6 tuần sau khi sinh 1. Tiền căn bản thân: - Đã từng bị ĐTĐ thai kỳ ở những lần mang thai trước. - Tiền căn sẩy thai liên tiếp hoặc thai chết trong tử cung không rõ nguyên nhân. - Sinh con trên 4kg. - Sinh con trước có dị tật bẩm sinh. - Nhiễm độc thai ở lần mang thai trước. 2. Tiền căn gia đình: - Trực hệ có người bị ĐTĐ típ 2 hoặc ĐTĐ thai kỳ. 3. Tình trạng thai kỳ lần này: - Sản phụ uống nhiều, tiểu nhiều, nước tiểu có đường, bị nhiễm nấm tái phát nhiều lần. - Mẹ mập phì, tăng cân nhiều và nhanh (> 20kg). - Mẹ lớn hơn 35 tuổi, nước ối nhiều, thai to.
  3. Tất cả những phụ nữ có thai thuộc diện trên đều nên đến khám bệnh ở chuyên khoa nội tiết để làm các xét nghiệm phát hiện bệnh ở 3 tháng đầu thai kỳ và sau đó vào giữa tuần 24 – 28.
  4. Tìm hiểu về đái tháo đường và thai sản Đái tháo đường (ĐTĐ) bao gồm hai loại bệnh lý: ĐTĐ được biết trước khi có thai gọi là người có ĐTĐ, còn nếu chỉ xuất hiện lúc đang có thai gọi là ĐTĐ thai kỳ. ĐTĐ thai kỳ là tình trạng tăng đường huyết bất thường (có rối loạn dung nạp chất đường) sau khi cho uống đường glucose. Tình trạng này thường không có triệu chứng nên khó phát hiện, sẽ biến mất sau 6 tuần sau khi sinh.undefined.
  5. ĐTĐ thai kỳ chiếm tỷ lệ từ 1,5 – 6% tổng số phụ nữ có thai, có nhiều nguy cơ cho mẹ và thai nhi nếu không được điều trị và theo dõi đúng cách.
Đồng bộ tài khoản