Đọt sen gói cá lóc nướng

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
192
lượt xem
38
download

Đọt sen gói cá lóc nướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này không phải nơi nào cũng có mà phải tìm một nơi hội đủ điều kiện như vuờn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông hoặc khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – Cao Lãnh (Đồng Tháp),

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đọt sen gói cá lóc nướng

  1. Đọt sen gói cá lóc nướng  Món này không phải nơi nào cũng có mà phải tìm  một nơi hội đủ điều kiện như vuờn quốc gia Tràm  Chim – Tam Nông hoặc khu du lịch sinh thái Gáo  Giồng – Cao Lãnh (Đồng Tháp), nơi có nguồn cá  lóc đồng dồi dào và nhiều ao sen, láng sen mới  thưởng thức được hết hương đồng cỏ nội. Nên chọn  cho được những con cá lóc to, mập ú rồi nướng  bằng lửa than hồng hoặc dùng rơm để nướng. Sau  khi chín đều, da cá chuyển sang màu vàng ruộm,  mùi bốc lên phưng phức hãy dùng que tre cạo bỏ  hết lớp vảy khét bên ngoài rồi dùng đũa vẽ theo  chiều dọc sống lưng cá; rưới đều lên thịt cá một lớp  mỡ hành để làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn. Lấy đọt  sen cuốn chung với bún và cá còn nóng hổi, kèm thêm chút rau thơm như quế, húng, tía tô… thêm khế, dưa leo,  chuối chát... chấm với nước mắm me vừa chua cay vừa nồng thắm. So với món bánh tráng cuốn thì đọt sen vượt  trội hơn ở vị đăng đắng, ngòn ngọt, mùi đặc trưng thơm, ngon, giòn và lạ miệng, hoàn toàn khác hẳn với các loài  thảo dã khác. Ở Tràm Chim, Gáo Giồng, hầu hết các món ăn đều có nguồn gốc từ cây lá đặc trưng, thực phẩm tươi sống, ngon  ngọt và bổ dưỡng. Cách chế biến cũng giản dị, không cầu kỳ nhưng món nào cũng đậm đà hương vị, phù hợp với  những ai ưa thích thú điền dã. (Theo Báo Sài Gòn Tiếp Thị)
Đồng bộ tài khoản