Dưa, Chanh Dây, Cam

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
160
lượt xem
25
download

Dưa, Chanh Dây, Cam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho dưa vào bát thủy tinh, sau đó cho hỗn hợp nước cam và chanh dây vào, cho thêm đá viên, dùng ngay. Nguyên liệu: - 1 quả dưa gang. - 1 quả cam. - 1 quả chanh dây. - Đường trắng. - Đá viên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dưa, Chanh Dây, Cam

  1. Dưa, Chanh Dây, Cam Cho dưa vào bát thủy tinh, sau đó cho hỗn hợp nước cam và chanh dây vào, cho thêm đá viên, dùng ngay. Nguyên liệu: - 1 quả dưa gang. - 1 quả cam.
  2. - 1 quả chanh dây. - Đường trắng. - Đá viên. Thực hiện: - Gọt vỏ dưa, dùng thìa đầu tròn múc từng viên nhỏ. - Rửc cam, bổ đôi, vắt lấy nước cốt. - Dùng một ít vỏ cam thái sợi thật nhuyễn. - Bổ đôi chanh dây, múc lấy ruột. - Hòa tan đường với nước cam, cho chanh dây vào khuấy đều.
  3. Cam Trộn Tôm Dọn bông cải, tôm, cam ra đĩa, rưới nước sốt cam lên. Dùng như một món khai vị.
  4. Nguyên liệu: - 150gr tôm. - 150gr bông cải. - 1,5 quả cam. - 1 quả cà chua. - 2 củ hành tím. - 1 thìa súp đường. - 1/2 thìa súp dầu trộn salad. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp giấm thơm. Thực hiện: - Vắt lấy nước cốt nửa quả cam, gọt vỏ một nửa, thái nhuyễn, nửa quả cam còn lại gọt vỏ, cắt múi. - Rửa cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu. - Lột vỏ hành tím, thái hạt lựu. - Rửa tôm, bỏ đầu, chẻ dọc sống lưng lấy bỏ chỉ đen, giữ lại đuôi. - Xếp tôm vào xửng, hấp chín. - Tách miếng bông cải vừa ăn, rửa sạch, trụng qua nước sôi vừa chín.
  5. - Cho nước cốt cam, đường ta bát, đánh đều, cho bột nêm, dầu trộn salad vào khuấy tan, cho hành tím, cà chua vào. - Thái sợi nhuyễn một ít vỏ cam, cho vào hỗn hợp nước sốt.
Đồng bộ tài khoản