Dưa Leo Hấp Sốt Thịt Bằm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
95
lượt xem
11
download

Dưa Leo Hấp Sốt Thịt Bằm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 50gr thịt lợn. - 2 quả dưa leo. - Vài cọng hành lá. - 1/2 củ cà rốt. - 3-4 tai nấm đông cô. - 20gr hành tím. - Gia vị: bột nêm, đường. - Dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dưa Leo Hấp Sốt Thịt Bằm

  1. Dưa Leo Hấp Sốt Thịt Bằm Món này dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: - 50gr thịt lợn. - 2 quả dưa leo.
  2. - Vài cọng hành lá. - 1/2 củ cà rốt. - 3-4 tai nấm đông cô. - 20gr hành tím. - Gia vị: bột nêm, đường. - Dầu ăn. Thực hiện: - Rửa dưa leo, dùng 1 quả bổ đôi, bỏ ruột, thái hạt lựu nhỏ, quả còn lại cắt làm tư. - Ngâm mềm nấm đông cô, thái hạt lựu. - Cắt khúc hành lá. - Thái hạt lựu, cà rốt, hành tím. - Rửa thịt lợn, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu xào. - Cho cà rốt, nấm, hành tím vào, nêm gia vị vừa ăn. - Xếp dưa leo vào xửng, hấp 5 phút, cho thịt xàp rau củ, hành lá vào hấp thêm 1 phút.
  3. Cua Lột Rang Sốt Chanh Món này dùng nóng, ăn kèm đồ chua, xà lách.
  4. Nguyên liệu: - 2 con cua lột. - 1 quả trứng gà. - 20gr bột mì. - 2 thìa súp dầu ăn. - 2 quả chanh tươi. - 15gr đường. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1 ít rau mùi tây (ngò tây). - Đồ chua, rau xà lách ăn kèm. Thực hiện: - Làm sạch cua lột, để ráo nước, ướp với chút muối. - Đánh tan trứng gà. - Nhúng cua lột qua trứng gà, lăn qua bột mì, cho vào chảo dầu nóng, rán chín giòn, vớt ra để ráo dầu. - Dùng 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, quả còn lại thái khoanh mỏng. - Đun nóng chảo, cho đường vào nấu vừa nóng chảy, cho nước cốt chanh vào, vặn nhỏ lửa. - Nước sốt vừa sánh, nêm muối vừa ăn, rắc rau mùi thái nhỏ vào, nhắc xuống. - Xếp chanh thái mỏng ra đĩa, cho cua lên trên, rưới nước sốt lên cua.
Đồng bộ tài khoản