Đùi gà nướng mẻ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
91
lượt xem
25
download

Đùi gà nướng mẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp rau xà lách ra đĩa, đặt miếng đùi gà bên cạnh và rưới phần nước sốt mẻ còn lại lên. Trang trí một chú gà làm bằng cà rốt, ớt và thì là.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đùi gà nướng mẻ

  1. Đùi gà nướng mẻ Xếp rau xà lách ra đĩa, đặt miếng đùi gà bên cạnh và rưới phần nước sốt mẻ còn lại lên. Trang trí một chú gà làm bằng cà rốt, ớt và thì là.
  2. Nguyên liệu: - 2 cái đùi gà. - 2 thìa súp mẻ. - 1 quả ớt đà lạt. - 2 thìa súp tương ớt. - 1 cây xà lách. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp đường cát. - Thì là để trang trí. Thực hiện: - Rửa ớt đà lạt, bỏ hạt, thái hạt lựu.
  3. - Làm sốt mẻ: Nấu mẻ với bột nêm, đường cát, tương ớt và ớt đà lạt thái hạt lựu. - Sau đó, chia sốt mẻ thành 2 phần bằng nhau. - Rửa sạch đùi gà, đợi ráo nước. - Khéo léo dùng mũi dao nhọn đâm trên bề mặt thịt. - Như thế, miếng sẽ thấm gia vị dễ dàng hơn. - Ướp đùi gà với một phần sốt mẻ vừa làm. - Để cho thấm trong khoảng 20 phút.
Đồng bộ tài khoản