Đùi gà rán vị gừng

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
391
lượt xem
128
download

Đùi gà rán vị gừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm: - Đùi gà rửa sạch tẩm ướp với gừng, hành lá băm nhỏ, nêm một chút xì dầu, muối ướp khoảng 30 phút.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đùi gà rán vị gừng

  1. Đùi gà rán vị gừng    Nguyên liệu:  ­ 2 cái đùi gà (lấy phần đùi trên);  ­ Hành lá, gừng, muối, đường, xì dầu, rượu, bột đao, dầu salad, rau cải mơ;  Cách làm:  ­ Đùi gà rửa sạch tẩm ướp với gừng, hành lá băm nhỏ, nêm một chút xì dầu, muối ướp khoảng 30 phút.  ­ Cho 1 muỗng dầu vào chảo đun nóng già mới cho đùi gà vào rán, nếu không gà sẽ chóng cháy (có thể cho gà  vào lò vi sóng hoặc quay).  ­ Khi thịt chín mềm, da có mầu vàng ươm là được.  ­ Gắp thịt ra đĩa, chặt miếng vừa ăn, giữ ấm.  ­ Làm nước sốt: hòa một muỗng nhỏ bột đao vào 1/2 bát con nước, nêm vừa muối, đường, xì dầu, một chút rượu và  nước gừng.  ­ Cho một ít mỡ vào chảo, đổ hỗn hợp nước mỡ vào đun sôi.  ­ Xếp thịt đùi gà ra đĩa, đổ nước sốt đang sôi lên trên thịt. Rau cải luộc chín xếp cạnh đĩa thịt, hành lá lấy phần củ  trắng chẻ nhỏ trang trí bên cạnh.  ­ Gà rán vị gừng thường được dùng với cơm, rau cải luộc và nước sốt có vị gừng. (Theo mevabe)
Đồng bộ tài khoản