Đùi Thỏ hấp Sả Ớt Dùng nóng.

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
86
lượt xem
8
download

Đùi Thỏ hấp Sả Ớt Dùng nóng.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 250gr đùi thỏ. - 2 nhánh sả tươi. - 4 quả ớt sừng. - 1 thìa súp rượu thơm. - 1 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1/2 thìa cà phê nước mắm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đùi Thỏ hấp Sả Ớt Dùng nóng.

  1. Đùi Thỏ hấp Sả Ớt Dùng nóng. Nguyên liệu: - 250gr đùi thỏ. - 2 nhánh sả tươi. - 4 quả ớt sừng. - 1 thìa súp rượu thơm. - 1 thìa cà phê hạt nêm.
  2. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1/2 thìa cà phê nước mắm. Thực hiện: - Rửa sạch đùi thỏ, để ráo, dùng dao khứa vài đường. - Lột bỏ lớp vỏ ngoài của nhánh sả, băm thật nhuyễn. - Bỏ hạt ớt sừng, băm nhỏ. - Ướp thịt thỏ với rượu thơm, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, ớt băm, sả băm. - Để hỗn hợp thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. - Cho thịt thỏ vào lò hấp khoảng 20 phút.
  3. Đùi Thỏ Nấu Nho Tươi Dùng nóng với bánh mì. Nguyên liệu: - 100gr thịt đùi thỏ.
  4. - 1 củ cà rôt. - 200gr nho xanh. - 1 thìa súp cà hộp. - 1 thìa súp rượu thơm. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - 1 thìa cà phê hành băm. - 1 bát nước dừa. - Dầu ăn. - Rau mùi. - Hạt nêm, đường. Thực hiện: - Làm sạch thịt thỏ, uớp rượu thơm, cà hộp, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, hành, cho thịt thỏ vào rán vàng. - Cho nước dừa vào ngập thịt thỏ, đậy nắp, om với lửa nhỏ đến khi thịt mềm. - Cuối cùng, cho nho bổ đôi, bỏ hạt và cà rốt thái lát vào, đun khoảng 5 phút, tắt bếp.
  5. Đùi Thỏ Nướng Thanh Trà Dùng kèm với xà lách và cà chua thái mỏng. Nguyên liệu: - 250gr thịt đùi thỏ. - 1 quả cà chua. - 50gr xà lách. - 200gr thanh trà. - 1 thìa cà phê tỏi băm.
  6. - 1 thìa cà phê hành băm. - 1 thìa súp rượu thơm. - Tương ớt. - Hạt nêm, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa xà lách, vẩy ráo nước. - Rửa cà chua, thái khoanh mỏng. - Rửa thanh trà, dùng 100gr khứa vài đường trên quả, phần còn lại lột vỏ, lấy thịt để riêng. - Rửa sạch đùi thỏ với rượu thơm. - Cho thịt vào ướp cùng quả thanh trà, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. - Sau đó, cho thịt thỏ vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. - Trong khi nướng, thỉnh thoảng quết nước ướp lên thịt để thịt không bị khô. - Đun nóng chút dầu, chọ thịt thanh trà vào xào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt. Sau đó, rưới lên món thịt.
Đồng bộ tài khoản