Dũng khí giúp bạn thành công!

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
81
lượt xem
14
download

Dũng khí giúp bạn thành công!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công việc cũng như một trong những thách thức phải đối mặt hàng ngày. Chỉ lơ là hay thiếu quyết tâm là dân văn phòng sẽ thất nghiệp như chơi. Do đó, cần tạo dựng cho mình sự quyết tâm, lấy nó làm dũng khí để chinh phục và thành công trong công việc. Đừng nề hà hay phàn nàn khi gặp khó khăn... (Ảnh minh hoạ) Dưới đây là những dũng khí không thể thiếu cho dân văn phòng, đặc biệt là những nhân viên mới. 1. Thách thức với thực tế Hàng ngày làm cũng một công việc, đi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dũng khí giúp bạn thành công!

  1. Dũng khí giúp bạn thành công! Công việc cũng như một trong những thách thức phải đối mặt hàng ngày. Chỉ lơ là hay thiếu quyết tâm là dân văn phòng sẽ thất nghiệp như chơi. Do đó, cần tạo dựng cho mình sự quyết tâm, lấy nó làm dũng khí để chinh phục và thành công trong công việc. Đừng nề hà hay phàn nàn khi gặp khó khăn... (Ảnh minh hoạ) Dưới đây là những dũng khí không thể thiếu cho dân văn phòng, đặc biệt là những nhân viên mới. 1. Thách thức với thực tế Hàng ngày làm cũng một công việc, đi đến cùng một nơi, gặp cùng một vài cơ số người… khiến bạn buồn chán, nản lòng, mất hứng thú làm việc cũng như thiếu sự nhạy bén trong xử lý các tình huống thường nhật do ảnh hưởng của công việc.
  2. Do đó, cần phải tạo dựng cho mình thói quen thách thức với thực tế, dù công việc có áp lực hay nhàm chán đến đâu cũng “ngạo nghễ” trên đôi chân của mình, lạc quan tin tưởng thành công ở phía trước. 2. Không ngừng vươn cao Đây không chỉ đơn thuần là vươn cao trong thành tích công việc mà cái cốt yếu là bạn đạt được những giá trị tinh thần: tình đồng nghiệp hữu hảo, sếp yêu quý, tâm lý thoải mái… Ý chí tiến thủ sẽ thôi thúc bạn không ngừng phấn đấu, coi công việc như một phần tất yếu của cuộc sống từ đó cảm nhận niềm vui, hạnh phúc về mọi phương diện của cuộc sống do những thành công trong công việc khúc xạ trở lại. 3. Dám làm dám chịu Đừng lầm tưởng nơi công sở sẽ có cảnh "cha chung không ai khóc", thất bại của riêng bạn cũng đồng nghĩa với sự tổn hại về doanh thu cũng như uy tín của công ty. Do đó, đã dám nhận trọng trách thì phải cố gắng hết sức để hoàn thành, dù thất bại, cũng nhanh chóng nhận sai lầm và sửa chữa. Đừng cậy mình được ưu ái hay tài năng xuất chúng mà bảo thủ, không chịu tiếp thu ý kiến của mọi người. 4. Thứ tha cho người khác Đây là điều vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Công việc hàng ngày không tránh khỏi những “va chạm” với khách hàng, với đồng nghiệp, nếu khôn xử lý triệt để những vấn đề trên kịp thời thì những băn khoăn, bực dọc sẽ “chất đống” dồn ép tinh thần bạn, stress là điều khó tránh khỏi.
  3. Tha thứ là cầu nối vững chắc cho tình đồng nghiệp thêm sâu sắc, hữu hảo... (Ảnh minh hoạ) Do đó, cần học cách thứ tha cho người khác cũng như khoan dung với chính bản thân mình. Hãy thương lấy chính sức khỏe của mình cũng như biết cách quan tâm mọi người. Tha thứ là cầu nối vững chắc cho tình đồng nghiệp thêm sâu sắc, hữu hảo. 5. Khắc phục mọi khó khăn Đừng nề hà hay phàn nàn khi gặp khó khăn. Điều đó chỉ chứng tỏ duy nhất một điều là bạn thiếu năng lực, đang sợ hãi trước những thách thức đặt ra. Chỉ có tinh thần khắc phục mọi khó khăn, vươn đến những điều tốt đẹp thì thành công của bạn mới thực sự hoàn chỉnh. Quyết tâm không bao giờ là thừa cho những ai có ý chí tiến thủ, mong muốn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 6. Không ngừng học hỏi, “nạp” kiến thức
  4. Đây là cách duy nhất để bạn không bị tụt hậu, bị “đá” ra khỏi hàng ngũ những con người ưu tú. Thời thế luôn biến chuyển từng phút giây, nếu không tranh thủ lúc còn trẻ mà góp nhặt kiến thức, khi nhận ra e rằng đã quá muộn. Cần chia đều sự quyết tâm, dũng khí này cho từng giai đoạn. Bởi nếu chỉ tập trung học hỏi lúc trẻ, lúc bắt đầu công việc thôi chưa đủ, càng về sau này, khi đã trở thành “lão làng” trong nghề càng cần phải học hỏi, trau dồi nhiều kiến thức hơn. Điều đó không những có lợi cho sự nghiệp của bạn mà còn mang lại trí nhớ, sự minh mẫn, sức khỏe tốt khi cao tuổi. 7. Kiên trì, nhẫn nại Những giờ làm việc tưởng chừng như dài vô tận với bao áp lực, nếu không có tính kiên trì, nhẫn nại e rằng công việc ấy khó “kết duyên” với bạn. Hơn nữa, những mối quan hệ xã giao nơi công sở cũng đòi hỏi mỗi người phải có sự nhẫn nại cao độ. “Cái lý bằng tý cái tình”, tình cảm là vấn đề nhạy cảm và khó giải quyết êm thấm nhất, do đó cần thông minh, thận trọng và học cách nhẫn nại trong xử lý mọi vấn đề.
Đồng bộ tài khoản