Dùng Wireless Card trên máy tính làm Access Point

Chia sẻ: Cao Lam | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:17

0
37
lượt xem
4
download

Dùng Wireless Card trên máy tính làm Access Point

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng Wireless Card trên máy tính làm Access Point Access Point Nhu cầu thực tế rất thiết thực như sau: Cty bạn có 1 Desktop làm Server, 4 Laptop, 1 Router ADSL(Desktop đang nối với ADSL bằng Calbe mạng) = Nhu cầu để sử dụng card mạng một cách có hiệu quả nhất

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dùng Wireless Card trên máy tính làm Access Point

 1. Dùng Wireless Card trên máy tính làm Access Point Access Point Nhu cầu thực tế rất thiết thực như sau: Cty bạn có 1 Desktop làm Server, 4 Laptop, 1 Router ADSL(Desktop đang nối với ADSL bằng Calbe mạng) => Nhu cầu các Laptop có thể ra Internet bằng Wireless Card nhưng không dùng đến Access Point. Để giải quyết nhu cầu trên ta có thể cấu hình Desktop (gắn thêm Card Wireless) đóng vai trò làm Access Point (Ho ặc dùng một laptop triển khai mô hình tương tự như Desktop) hổ trợ cho các máy Laptop ra Internet. Ở bài viết này tôi dùng 2 laptop để thực hiện. Laptop1(Access Ponit): Card Lan đang nối vào Router ADSL và đã cấu hình TCP/IP hoàn chỉnh để có thể ra Internet. Card Wireless đã sẳn sàng sử dụng.
 2. Laptop2: Card Wireless đã sẳn sàng sử dụng. Công việc thực hiện chi tiết như sau: Double Click vào biểu tượng sóng Wireless bên góc phải màn hình. - Cửa sổ Wireless Network Wizard à Chọn Create an ad hoc network.
 3. - Network Name: NhatNghe
 4. - Chọn WEP Security (Basic and commonly supported) à Chọn Next.
 5. - Network key: 12345 - Confirm network key: 12345 à Chọn Next
 6. - Chọn Connect.
 7. - Double Click vào biểu tượng sóng Wireless lần 2 - Tab Wireless Network: thấy có Access Point "NhatNghe"
 8. - Tab Link Status: biểu tượng sóng đang phát.
 9. - Click phải My Network Place à Chọn Properties. - Click phải Card Lan à Chọn Properties.
 10. - Chọn Tab Advanced à Check vào Allow other network users … - Dòng Home networking connection à Chọn Wireless network connection à Chọn OK. P/S: Hộp thoại cảnh báo chọn OK.
 11. Công việc của Laptóp đóng vai trò làm Access Ponit đã hoàn thành. Các máy Client. - Click phải My Network Place à Chọn Properties. - Click phải lên Card Wireless à Chọn View Available Wireless Networks.
 12. - Chọn biểu tượng AP: NhatNghe à Connect
 13. - Nhập Password và Confirm Password: 12345.
 14. - Hệ thống đi liên kết.
 15. - Kết nối thành công.
 16. - Kiểm tra truy cập web thành công.
 17. Hết. (nguon: Nhatnghe.com) --------------------------- Đây là một trong những bài viết có giá trị của nhất nghệ . Bà con có thể vào trang nhatnghe.com/forum tham khảo thêm. Rất nhiều bài viết hay về cách cài đặt và cấu hình địa chỉ IP ra mạng internet trong môi trường LAN , WLAN,... __________________
Đồng bộ tài khoản