Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
270
lượt xem
20
download

Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc cơm. Nguyên liệu: - 1kg đuôi bò. - 100gr tiêu xanh. - 2 củ cà rốt. - 2 quả cà chua. - 2 quả ớt sừng. - 1 cọng cần tây. - Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát. - 10gr quế. - 10gr hồi. - 1 thìa cà phê đinh hương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

  1. Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc cơm.
  2. Nguyên liệu: - 1kg đuôi bò. - 100gr tiêu xanh. - 2 củ cà rốt. - 2 quả cà chua. - 2 quả ớt sừng. - 1 cọng cần tây. - Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát. - 10gr quế. - 10gr hồi. - 1 thìa cà phê đinh hương. Thực hiện: - Rửa đuôi bò, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn. - Cho đuôi bò, cà rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh hương vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa. - Sau 30 phút, mở nồi ra, nêm gia vị.
  3. - Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp.
  4. Canh Cải Chua Hầm Gân Bò Món này chấm kèm với nước mắm mặn và ớt sừng.
  5. Nguyên liệu: - 1/2kg cảu chua. - 300gr gân bò. - 2 quả cà chua. - Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, muối. - 2 bát nước dùng. - 1 quả ớt sừng thái mỏng, nước mắm mặn. Thực hiện: - Rửa gân bò, ngâm với nước, cắt vuông vừa ăn. - Rửa cà chua, thái múi cau. - Rửa cải chua, cắt khúc. - Cho gân bò vào nồi áp suất với nước dùng, nêm gia vị, hầm 30 phút, tắt lửa, để 30 phút. - Mở nồi ra, cho cải chua vào, đậy kín vung, đun 15 phút rồi cho cà chua vào đun 2 phút nữa, không cần đậy nắp.
  6. Bắp Bò Hầm Khoai Môn Múc canh ra bát, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Nguyên liệu: - 300gr bắp bò. - 2 củ khoai môn. - 2 củ cà rốt, thái khoanh. - Gia vị: bột nêm, đường, dầu ăn. - 2 bát nước dùng. - 1 nhúm muối. Thực hiện: - Rửa sạch bắp bò, ngâm qua nước muối khoảng 5 phút.
  7. - Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, ngâm qua nước muối. - Thái bắp bò miếng vuông, cho vào nồi áp suất, đổ nước dùng vào, nêm gia vị, hầm 30 phút. - Sau 20 phút, mở nắp nồi ra, cho khoai môn, cà rốt vào, đậy nắp kín, đun 10 phút. - Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản