Fertinan: Khó khăn lắm, nhưng phải làm

Chia sẻ: Hatmit Xinhtuoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
76
lượt xem
19
download

Fertinan: Khó khăn lắm, nhưng phải làm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mười năm trước, khi quyết định đầu tư tham gia thị trường nước uống bổ dưỡng, hãng Fertinan, Trung Quốc đã làm một bước đột phá được coi là liều lĩnh. Bởi khi ấy, tại thị trường Trung Quốc đã có nhiều hãng nước ngoài danh tiếng chi phối ở thế gần như độc tôn về lĩnh vực này. .Mạnh dạn đầu tư vào chất lượng Vào cuộc, ban lãnh đạo Fertinan xác định rõ muốn sản phẩm cạnh tranh được phải hội đủ những yếu tố về công nghệ và nhân sự. Bằng sự quyết đoán tự tin cùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Fertinan: Khó khăn lắm, nhưng phải làm

  1. Fertinan: Khó khăn lắm, nhưng phải làm Mười năm trước, khi quyết định đầu tư tham gia thị trường nước uống bổ dưỡng, hãng Fertinan, Trung Quốc đã làm một bước đột phá được coi là liều lĩnh. Bởi khi ấy, tại thị trường Trung Quốc đã có nhiều hãng nước ngoài danh tiếng chi phối ở thế gần như độc tôn về lĩnh vực này.
  2. Mạnh dạn đầu tư vào chất lượng Vào cuộc, ban lãnh đạo Fertinan xác định rõ muốn sản phẩm cạnh tranh được phải hội đủ những yếu tố về công nghệ và nhân sự. Bằng sự quyết đoán tự tin cùng sự nhạy bén, Fertinan quyết định đầu tư dây chuyền công nghệ mới nhất của Pháp, Đức, Ý, Mỹ, Thuỵ Điển...cho nhà máy sản xuất các loại nước trái cây có ga: táo, nho, cam, chanh, dâu, bí đao, nước yến, nước uống tinh khiết, sữa chua... Táo bạo hơn, Fertinan xây dựng nhãn mác theo tư duy độc lập hoàn toàn mới. Đây là những thách thức khó khăn với một doanh nghiệp non trẻ trong sự khởi động chưa nhịp nhàng, nhất quán trong những chủ trương chính sách nhằm phát triển kinh tế theo hướng thị trường lúc bấy giờ, khi mà nhiều thương hiệu, nhãn, mác đã có bề dày tung hoành dọc ngang trên khắp thị trường Trung Quốc, với các chương trình khuyến mãi quảng cáo rầm rộ của những “chú cá lớn” cùng ngành hàng. Chất lượng tốt, đội ngũ kỹ thuật, thị trường... được đào tạo kỹ lưỡng đã giúp Fertinan nắm bắt nhu cầu của khách hàng từng địa phương để tổ chức hệ thống phân phối với mục đích thuận tiện nhất cho khách hàng và lợi nhuận cao cho mạng lưới đại lý. Chấp nhận lợi nhuận thấp Để các kênh phân phối đạt hiệu qủa, Fertinan xây dựng chính sách giá trên nguyên tắc mặt bằng thậm chí thấp hơn giá sản phẩm cùng loại dù công nghệ, trang thiết bị chưa được khấu hao, chấp nhận lợi nhuận thấp từ đầu để sản phẩm đến được với khách hàng. Và Fertinan đã thành công, sản phẩm của họ trở nên thân thuộc trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng cả nước. Chậm mà chắc
  3. Cũng cần nhắc đến sự cẩn trọng theo kiểu chậm mà chắc của Fertinan khi ban lãnh đạo công ty đòi hỏi hệ thống phân phối phải có trách nhiệm với thương hiệu một cách cao nhất bằng những tiêu chí lựa chọn đại lý, nhà phân phối phải hội đủ từ trình độ, thái độ, khả năng khai thác thị trường đến khả năng tài chính....nhất nhất đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Tiêu chí này cùng với chất lượng cao, giá cả hợp lý đã giúp thương hiệu Fertinan chưa một lần bị người tiêu dùng phàn nàn. Như vậy, xét về tiêu chí cạnh tranh của sản phẩm ở giá cả, chất lượng, hình thức tổ chức tiêu thụ, uy tín doanh nghiệp... Fertinan đã hội đủ tư duy cạnh tranh khoa học trong xu thế hội nhập. Bằng chứng hơn 30 sản phẩm của Fertinan được người tiêu dùng Trung Quốc hết sức ưa thích và được coi sản phẩm chất lượng vì cộng đồng liên tục trong các năm vừa qua. Cải thiện hình ảnh thương hiệu Một chương trình “sữa học đường” hiện đang được Fertinan triển khai thực hiện sau khi đã đầu tư, chuẩn bị kỹ bốn sản phẩm mới là sữa chua Dâu, mãng cầu, cam và chanh. Đây là những sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tiệt trùng khép kín bảo đảm tuyệt đối các chất dinh dưỡng prôtêin, vitamin với hương vị trái cây sữa cho người tiêu dùng nguồn bồi dưỡng những lúc cơ thể suy nhược, mệt mỏi,... đặc biệt tác dụng với lứa tuổi từ 3 -> 15 tuổi nhằm tăng cường bồi bổ trí não và tiêu hoá hiện đại của TETRAPAK Thuỵ Điển. Với kinh phí lên đến 1 tỷ nhân dân tệ, học sinh tiểu học và cấp 2 của nhiều trường tại Trung Quốc được phát sữa miễn phí và được tặng tập vở. Chương trình hiện đang thực hiện đã được chính quyền đánh giá cao phụ huynh đồng tình ủng hộ. Ngoài việc cho các em uống sữa tại trường, còn được tặng tập vở.
  4. Cùng lúc, Fertinan còn tổ chức tập huấn cho tám mươi học viên các đại lý chính thức được chọn lọc trong cả nước về tác dụng dinh dưỡng khi dùng sản phẩm Fertinan, cũng như kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và quản lý giam sát bán hàng. Ban lãnh đạo Fertinan cho biết: “Quyết tâm của Fertinan là luôn tâm niệm, lắng nghe và coi ý kiến của người tiêu dùng là phán quyết của sự thành bại một thương hiệu... để không ngừng hoàn thiện sản phẩm, thỏa mãn bằng được những tiêu chí về chất lượng, giá cả, các biện pháp khuyến mãi, hậu mãi... là những nguyên nhân để thương hiệu Fertinan tồn tại và phát triển và ý thức rất rõ việc việc làm ra sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy đã khó, giữ vững và phát triển được lòng tin của người tiêu dùng lại càng khó hơn. Khó khăn lắm, nhưng phải làm”. Lắng nghe và coi ý kiến của người tiêu dùng luôn quyết định sự thành bại một thương hiệu. Và không ngừng hoàn thiện sản phẩm, thỏa mãn bằng được những tiêu chí về chất lượng, giá cả, các biện pháp khuyến mãi, hậu mãi... là những nguyên nhân để thương hiệu Fertinan thành công và phát triển.
Đồng bộ tài khoản