Gà chiên lá dứa

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

0
95
lượt xem
14
download

Gà chiên lá dứa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 300g phi lê gà. - 3 cây lá dứa. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa súp dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà chiên lá dứa

  1. Gà chiên lá dứa Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 300g phi lê gà. - 3 cây lá dứa. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa gà, để ráo, thái miếng vừa ăn. - Ướp với bột nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. - Tách riêng từng lá dứa, rửa sạch các kẻ lá rồi ngâm vào nước muối. - Sau khi gà đã thấm gia vị, lấy từng miếng là dứa gói miếng thịt gà lại. - Gói theo chiều ngang rồi chiều dọc. - Đừng gói kín phần thịt kẻo nhìn không đẹp mắt.
  3. - Dùng nửa cây tăm xuyên qua miếng thịt gà và lá dứa để giữ chặt cho là dứa khỏi bung ra. - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đơị dầu thật nóng, thả miếng gà đã gói trong lá dứa vào, chiên vàng. - Bày món ăn ra đĩa, trang trí lá dứa tươi. - Dọn kèm với cơm trắng
  4. Gà lúc lắc Dùng nóng với cơm.
  5. Nguyên liệu: - 300g phi lê gà. - Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 100g. - 1/2 củ hành tây. - 1/4 quả dưa leo. - 1 thìa súp nước tương. - 1 thìa súp tương ớt. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa thịt gà thái miếng vuông vừa ăn. - Ướp với 1 thìa súp bột nêm, nước tương, để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị. Rửa ớt và hành tây, thái miếng vừa ăn.
  6. - Rửa dưa leo, ngâm trong nước muối cho hết đắng rồi tỉa hoa. - Bắt chảo không dính lên bếp, rót dầu ăn vào, chiên thịt gà cho vàng và săn. - Nhớ trở đều hai mặt miếng gà. - Sau khi gà chín, chắt bớt dầu ra rồi cho ớt và hành tây vào. - Đảo nhanh tay một lúc rồi nêm gia vị vừa ăn. - Bày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo tỉa hoa. - Dọn kèm tương ớt.
  7. Gà xào lá giang Dùng nóng với cơm.
  8. Nguyên liệu: - 300g phi lê gà. - 100g lá giang. - 1 thìa súp sả băm nhuyễn. - 1 thìa súp hành tím băm nhuyễn. - 1 quả ớt sừng băm nhuyễn. - 1/4 củ cà rốt. - 1/2 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. Thực hiện: - Rửa gà, nhặt lông tơ, thái miếng vừa ăn.
  9. - Ngắt lá giang, rửa sạch, ngâm nước muối. - Rửa cà rốt rồi tỉa hoa. - Đun dầu nóng, phi thơm sả, tỏi, hành tím băm. - Cho gà vào, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại. - Sau đó, nêm bột nêm và nước mắm. - Khi thịt gà ngấm, cho ớt vào và nêm thêm đường. - Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi gà chín rồi cho lá giang vào. - Nêm lại vừa ăn. - Bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt tỉa hoa.
  10. Gà hấp tàu hũ ky Dùng nóng.
  11. Nguyên liệu: - 300g phi lê gà. - 200g tàu hủ ky. - 200ml sữa đậu nành. - hành lá. - 1 thìa súp bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch gà, đợi thật ráo nước, cắt gà thành miếng vuông, kích thước khoảng 1,5cm. - Ướp với bột nêm, đường và dầu ăn khoảng 10 phút.
  12. - Sau đó, lấy từng miếng tàu hũ ky trải rộng ra, đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn lại. - Xếp vào đĩa sâu lòng, rưới sữa đậu nành lên. - Sau cùng, đem đĩa gà cuộn tàu hũ ky để vào xửng, hấp cách thủy. - Đợi khoảng 10 phút là chín, lấy món ăn ra được. - Bày đĩa gà hấp ra, trang trí bằng cọng hành tước nhỏ.
Đồng bộ tài khoản