Gà hấp lá sen

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
115
lượt xem
21
download

Gà hấp lá sen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn này có vị ngọt đậm đà của thịt gà ngấm gia vị, hương thơm dịu của lá sen. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây từ các đầu bếp của Ezcooking. Nguyên liệu: - Thịt gà (làm sạch, chặt miếng): 600g - Lá sen: 2 cái. - Các gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tỏi khô, dầu ăn. Cách làm: - Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cơ bản trên. Gói thịt gà vào lá sen hấp chín trong 25 phút. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà hấp lá sen

  1. Gà hấp lá sen Món ăn này có vị ngọt đậm đà của thịt gà ngấm gia vị, hương thơm dịu của lá sen. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây từ các đầu bếp của Ezcooking. Nguyên liệu: - Thịt gà (làm sạch, chặt miếng): 600g - Lá sen: 2 cái. - Các gia vị cơ bản: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tỏi khô, dầu ăn. Cách làm: - Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cơ bản trên. Gói thịt gà vào lá sen hấp chín trong 25 phút. Lưu ý:
  2. - Với món Gà hấp lá sen, có một kỹ năng mà các bạn gái trẻ ít vào bếp nên lưu ý, đó là kỹ năng chặt gà, các bạn nên dùng dao to bản và chắc chắn để chặt, khi chặt động tác cần dứt khoát, không được chặt chéo xương như ở phần đùi, cánh gà, rất dễ nguy hiểm cho người ăn do xương gà khá sắc và cứng, khi chặt chéo sẽ làm nhọn phần xương này. Các bạn chỉ nên chặt ngang mà thôi. - Gà hấp lá sen là một món ăn ngon mà dễ thực hiện, các bạn chỉ cần nhớ nên tẩm ướp đầy đủ gia vị, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút rồi hấp chín là được. Trứng cút sốt chua ngọt Chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những trận đấu hay trong mùa World Cup. Thức đêm xem bóng, bạn nên ăn gì vừa nhẹ nhàng lại vừa bổ dưỡng? Tạp chí Món ngon xin mách bạn món ăn hấp dẫn: Trứng cút sốt chua ngọt, chắc chắn sẽ làm cho buổi tối của bạn ý nghĩa hơn.
  3. Nguyên liệu: - 20 quả trứng chim cút - Dầu ăn - 1 thìa súp gừng băm - Vài nhánh hành lá - 1 quả ớt, bỏ hạt thái nhỏ - 2 thìa súp bột năng - 1 thìa súp dấm ớt - 1 thìa súp đường nâu - ½ thìa súp xì dầu - ¼ thìa cà phê tiêu xay. Nguồn ảnh: xomnhiepanh.com
  4. Cách làm: - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi đem chiên vàng. - Thái nhỏ hành lá, để riêng phần đầu hành trắng. -Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành, gừng và ớt. - Lấy 1 bát nước lọc, hòa tan đường và dấm, cho vào chảo đun sôi. Sau đó thêm xì dầu. - Hòa bột năng với chút nước rồi cho vào chảo nước sốt nấu hơi sệt lại. - Cho trứng cút vào chảo đảo đều, cuối cùng rắc thêm hành lá, tiêu vào trứng là được. Chúc bạn ngon miệng!
Đồng bộ tài khoản