Gà nướng bưởi sốt giấm

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
121
lượt xem
23
download

Gà nướng bưởi sốt giấm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp bưởi ra đĩa cùng thịt gà nướng, hành tây và ớt đỏ. Rưới sốt lên mặt món ăn trước khi dùng. Nguyên liệu: - 250g phi-lê gà. - 1/2 quả bưởi. - 1/4 củ hành tây. - 1 quả ớt đỏ. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1/3 bát giấm. - 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà nướng bưởi sốt giấm

  1. Gà nướng bưởi sốt giấm Xếp bưởi ra đĩa cùng thịt gà nướng, hành tây và ớt đỏ. Rưới sốt lên mặt món ăn trước khi dùng. Nguyên liệu: - 250g phi-lê gà. - 1/2 quả bưởi. - 1/4 củ hành tây. - 1 quả ớt đỏ. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1/3 bát giấm. - 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
  2. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1/4 thìa cà phê bột nghệ. - 2 thìa cà phê đường. - 1/5 thìa cà phê muối. - 2 thìa cà phê dầu ô-liu. Thực hiện: - Chia gà thành hai phần bằng nhau. Ướp gà với bột nghệ, tiêu, hạt nêm và 1/2 thìa súp dầu, để khoảng 10 phút cho thấm. - Nướng gà trên vỉ than hồng hoặc trong lò đến khi gà chín vàng đều. - Cho tỏi xay, giấm, dường, dầu ô-liu, muối và máy xay sinh tố, xay thành hỗn hộp mịn để làm sốt. - Hành tây thái khoanh, mỏng. Ớt đỏ thái sợi. - Bưởi tách thành từng múi. Bạn nên chọn quả bưởi to, cầm nặng tay, múi bưởi to đều để món ăn trong hấp dẫn hơn.
Đồng bộ tài khoản