Gà sốt chua ngon ngon cho ngày nghỉ

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
63
lượt xem
15
download

Gà sốt chua ngon ngon cho ngày nghỉ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gà sốt chua ngon ngon cho ngày nghỉ Mình cùng vào bếp cho cả nhà lác mắt nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr thịt gà đã lọc bỏ xương - 3 củ hành khô - 40gr bơ - 50ml rượu marsala - 200ml nước luộc xương gà - Một ít lá mùi tây + nửa quả chanh Nếu không có rượu marsala, các bạn có thể dùng lá nguyệt quế (bay leaf) và lá húng tây (thyme) để tạo hương vị cho món ăn. Đến phần hành động này: :D...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà sốt chua ngon ngon cho ngày nghỉ

  1. Gà sốt chua ngon ngon cho ngày nghỉ Mình cùng vào bếp cho cả nhà lác mắt nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr thịt gà đã lọc bỏ xương - 3 củ hành khô - 40gr bơ - 50ml rượu marsala - 200ml nước luộc xương gà - Một ít lá mùi tây + nửa quả chanh Nếu không có rượu marsala, các bạn có thể dùng lá nguyệt quế (bay leaf) và lá húng tây (thyme) để tạo hương vị cho món ăn. Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Ướp thịt gà với một ít muối và hạt tiêu trong khoảng 10'.
  2. Bước 2: - Để chảo thật nóng rồi tráng một lớp dầu thật mỏng lên trên nhé! Bước 3: - Sau đó, rán thịt gà cho vàng đều hai mặt nè. - Các bạn để thịt gà lên một tấm lưới, hứng lấy phần nước thịt chảy ra để lát nữa mình cho vào nước sốt nghen.
  3. Bước 4: - Đổ thêm một ít dầu ăn vào chiếc chảo vừa rán gà xong, rồi cho hành vào phi thơm. Bước 5: - Tiếp theo là đổ nước luộc xương gà, rượu marsala (hoặc các loại lá thơm) đun cho đến khi nước gần cạn hết thì cho nốt bơ vào nha! Bước 6: - Để lửa nhỏ hết cỡ rùi cho thịt gà vào, lật dở hai mặt cho thịt gà ngấm đều sốt.
  4. Bước 7: - Tắt bếp, rắc đều mùi tây băm nhỏ và rưới đều nước cốt chanh lên là xong! Các bạn chú ý là phải tắt bếp rồi mới cho nước chanh vào, không là gà sẽ bị đắng đấy! Mau mau dọn ra cho cả nhà nếm thử nào! Nếu thích ăn nấm thì các bạn xào thêm một chút nấm rơm với phần sốt còn thừa...
  5. Rồi cho lên trên thịt gà nhé!
Đồng bộ tài khoản