Gà Tơ Nước Sốt

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
97
lượt xem
16
download

Gà Tơ Nước Sốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 425gr tàu hũ ki lá. - 100gr sợi cải bẹ. - 60gr xì dầu. - 25gr đường. - 3gr bột ngọt. - 5gr gừng miếng. - 2gr rượu. - 5gr vỏ quế. - 1,5gr hồi hương. - 1gr ngũ vị hương. - 750gr nước. - 300gr phèn chua. - 1000gr dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà Tơ Nước Sốt

  1. Gà Tơ Nước Sốt Dùng nóng với cơm trắng.
  2. Nguyên liệu: - 425gr tàu hũ ki lá. - 100gr sợi cải bẹ. - 60gr xì dầu. - 25gr đường. - 3gr bột ngọt. - 5gr gừng miếng. - 2gr rượu. - 5gr vỏ quế. - 1,5gr hồi hương. - 1gr ngũ vị hương. - 750gr nước. - 300gr phèn chua. - 1000gr dầu ăn.
  3. Thực hiện: - Cho phèn chua vào nồi nước rồi nấu cho tan. - Chia tàu hũ ki làm 4 lần cho vào. - Khi có màu trắng thì vớt ra. - Cho vào nước lạnh rửa sạch vị kiềm rồi trải ra đĩa. - Chia sợi cải bẹ thành 4 phần, để giữa tàu hũ ki lá, chế dầu mè lên. - Sau đó, cuốn thành hình dẹp dài 25cm, rộng 5cm (như gà tơ). - Đem hấp khoảng 5 phút, lấy ra để nguội. - Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho gà tơ vào chiên đến khi có màu vàng sậm thì vớt ra. - Trong chảo còn dầu dư, cho nước, miếng gà tơ, gia vị và các hương liệu vào. - Nấu sôi lên thì cho lửa vừa nấu đến khi thấm. - Vớt ra, cắt nghiêng rồi xếp món ăn vào đĩa.
Đồng bộ tài khoản