Gà Xào Hạt Điều

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
82
lượt xem
12
download

Gà Xào Hạt Điều

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp gà ra đĩa, xếp bông cải xung quanh, dùng nóng. Nguyên liệu: - 200gr thịt gà phi lê. - 50gr hạt điều. - 100gr bông cải xanh. - 2 quả ớt. - 1 cây cần tây. - 1/2 củ cà rốt. - 1/4 quả dứa. - 1/2 bát nước ép dứa. - Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột năng, tỏi xay, gừng băm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà Xào Hạt Điều

  1. Gà Xào Hạt Điều Xếp gà ra đĩa, xếp bông cải xung quanh, dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 200gr thịt gà phi lê. - 50gr hạt điều. - 100gr bông cải xanh. - 2 quả ớt. - 1 cây cần tây. - 1/2 củ cà rốt. - 1/4 quả dứa. - 1/2 bát nước ép dứa. - Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột năng, tỏi xay, gừng băm. Thực hiện: - Thái thịt gà vừa ăn, ướp với chút bột năng, bột nêm, dầu ăn. - Thái dứa, cà rốt vừa ăn. - Thái nhỏ cần tây, ớt. - Phi thơm tỏi với dầu, cho gà vào xào.
  3. - Cho tiếp cà rốt, gừng, dứa, hạt điều, cần tây, ớt vào, nêm gia vị, trộn đều, cho nước dứa ép vào. - Thái miếng bông cải, luộc chín.
  4. Cánh Gà Nhồi Nấm Xếp gà ra đĩa, rắc ớt thái sợi lên, chấm với tương ớt.
  5. Nguyên liệu: - 300gr cánh gà. - 1 quả ớt. - 50gr nấm kim châm. - 50gr nấm hương. - 50gr gừng. - 1 cây hành lá. - 50gr jambon thái sợi. - Tương ớt, bột nêm, nước tương, dầu ăn. Thực hiện: - Chặt cánh gà, lấy phần giữa rút xương. - Rửa ãạch các loại nấm với nước muối pha loãng, thái sợi. - Gọt vỏ gừng, thái sợi. - Thái khúc hành lá. - Nhồi nấm kim châm, jambon, nấm hương, gừng, hành lá vào giữa cánh gà. - Ướp gà với nước tương, bột nêm. - Đun nóng dầu, cho gà vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
  6. Măng Tây Sốt Thịt Gà Rưới sốt lên măng, dùng nóng.
  7. Nguyên liệu: - 200gr măng tây. - 100gr thịt ức gà. - 1 miếng đậu phụ. - 2 quả ớt. - 2 củ hành tím. - 1 miếng rong biển thái miếng hình chữ nhật vừa. - Tương cà, tương ớt, đường, bột nêm, bột năng, dầu ăn, nước dùng. Thực hiện: - Thái đậu phụ dài 2x5cm. - Thái khúc măng tây. - Ngâm mềm rong biển. - Xếp măng tây lên đậu phụ, dùng rong biển bọc ở giữa lại, lăn qua bột năng, rán vàng. - Thái nhuyễn ớt, củ hành. - Băm nhỏ thịt gà.
  8. - Phi thơm hành, ớt với dầu, cho gà vào xào, cho nước dùng, nêm gia vị. - Cho bột năng vào tạo độ sánh.
Đồng bộ tài khoản