Gầy hơn làm giảm nguy cơ ung thư

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
40
lượt xem
4
download

Gầy hơn làm giảm nguy cơ ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo kết quả một nghiên cứu quy mô toàn cầu, béo phì đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển những khối u. Từ đó, các nhà nghiên cứu khuyên nên gầy bớt để tránh nguy cơ ung thư. Cuộc điều tra lớn nhất từ trước đến nay về lối sống của mọi người và bệnh ung thư do Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới tiến hành, đã đưa ra nhiều khuyến cáo nhằm tránh nguy cơ ung thư, trong đó có việc giảm cân đối với người lớn, hạn chế các đồ uống có chứa nhiều...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gầy hơn làm giảm nguy cơ ung thư

  1. Gầy hơn làm giảm nguy cơ ung thư Gầy hơn làm giảm nguy cơ ung thư
  2. Theo kết quả một nghiên cứu quy mô toàn cầu, béo phì đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển những khối u. Từ đó, các nhà nghiên cứu khuyên nên gầy bớt để tránh nguy cơ ung thư. Cuộc điều tra lớn nhất từ trước đến nay về lối sống của mọi người và bệnh ung thư do Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới tiến hành, đã đưa ra nhiều khuyến cáo nhằm tránh nguy cơ ung thư, trong đó có việc giảm cân đối với người lớn, hạn chế các đồ uống có chứa nhiều đường và cồn, thịt hun khói và jăm-bông. Một khuyến cáo đáng chú ý là mọi người nên gầy bớt mà không bị quá nhẹ cân, yếu tố hết sức quan trọng giúp phòng tránh ung thư. Theo đó, một người với chỉ số khối cơ thể (BMI), được tính trên chiều cao và cân nặng, trong khoảng từ 18,5 - 25, được xếp vào chỉ số cân nặng có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó, nguy cơ ung thư tăng lên khi chỉ số khối cơ thể vượt mức 25. Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể béo là nhân tố then chốt trong việc phát triển bệnh ung thư, ý tưởng này được coi là đáng chú ý hơn những suy nghĩ trước đây.
  3. “Hơn 3 triệu trường hợp ung thư được chẩn đoán trên thế giới mỗi năm có thể phòng tránh được nếu mọi người làm theo những lời chỉ dẫn trên” - Giáo sư Martin Wiseman, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết. Nghiên cứu cũng chỉ ra sự liên quan giữa một vài loại thực phẩm với ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn các loại thịt đã chế biến sẵn như jăm-bông, thịt hun khói và xúc xích, và hạn chế mức tiêu thụ các loại thịt đỏ xuống 500g một tuần. Báo cáo cũng nói rằng, nuôi con bằng sữa mẹ cũng là một cách để phòng tránh bệnh ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư vú ở người mẹ và tránh béo phì ở trẻ nhỏ.
Đồng bộ tài khoản