Gen gây bệnh tiểu đường

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
68
lượt xem
8
download

Gen gây bệnh tiểu đường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nhóm nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra gien chịu trách nhiệm về sự phát triển bệnh tiểu đường độ 2 ở người- là một sự kiện lớn trong lịch sử ngành khoa học về nghiên cứu bộ gen con người... “Gen này hiện diện trong hơn 20% trường hợp bệnh nhân tiểu đường ở độ 2, đó là dạng bệnh tiểu đường hiện có số bệnh nhân nhiều nhất của căn bệnh này”

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gen gây bệnh tiểu đường

  1. Gen gây bệnh tiểu đường Một nhóm nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra gien chịu trách nhiệm về sự phát triển bệnh tiểu đường độ 2 ở người- là một sự kiện lớn trong lịch sử ngành khoa học về nghiên cứu bộ gen con người...
  2. “Gen này hiện diện trong hơn 20% trường hợp bệnh nhân tiểu đường ở độ 2, đó là dạng bệnh tiểu đường hiện có số bệnh nhân nhiều nhất của căn bệnh này”- ông Kari Stefansson – lãnh đạo nhóm nghiên cứu, đồng thời là tổng giám đốc hãng dược phẩm Decode Genetics tuyên bố. Một người mà có dù chỉ 1 phiên bản của loại gen này sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.
  3. Xác suất mắc bệnh ở những người như vậy cao hơn 45% đối với những người bình thường khác. Còn ở những người có tới 2 phiên bản gen này thì xác suất mắc bệnh tới 141%. Đó là một phát hiện mà theo ông Stefansson “ là một sự kiện lớn trong lịch sử ngành khoa học về nghiên cứu bộ gen con người “, nó cho phép các nhà nghiên cứu hoàn thiện các thử nghiệm nhằm hạn chế và điều trị căn bệnh tiểu đường cho các bệnh nhân.
  4. Theo số liệu của tổ chức về bảo vệ sức khỏe toàn cầu, hiện nay trên thế giới có 200 triệu người mắc căn bệnh tiểu đường. Căn bệnh tiểu đường độ 2 thường xuất hiện ở
  5. những người lớn tuổi và thường liên quan tới tình trạng cơ thể béo phì.
Đồng bộ tài khoản