Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ LOẠI QUẢ

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
1.123
lượt xem
83
download

Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ LOẠI QUẢ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Dạy trẻ gọi đúng tên và nhận xét để so sánh những điểm giống nhau và khác nhau về màu sắc hình dáng, mùi vị ... của một số loại quả quen thuộc. - Dạy trẻ quan sát nhận xét những đặc điểm rõ nét của một số loại quả. - Rèn luyện sự nhạy cảm của một số giác quan. - Giáo dục tình cảm thẩm mỹ, yêu thiên nhiên, ăn nhiều trái cây. II. Chuẩn bị: - 5-7 quả thật phổ biến và một cái túi. - Tranh về một số loại quả. - Một số câu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ LOẠI QUẢ

  1. MỘT SỐ LOẠI QUẢ I. Mục đích - yêu cầu: - Dạy trẻ gọi đúng tên và nhận xét để so sánh những điểm giống nhau và khác nhau về màu sắc hình dáng, mùi vị ... của một số loại quả quen thuộc. - Dạy trẻ quan sát nhận xét những đặc điểm rõ nét của một số loại quả. - Rèn luyện sự nhạy cảm của một số giác quan. - Giáo dục tình cảm thẩm mỹ, yêu thiên nhiên, ăn nhiều trái cây. II. Chuẩn bị: - 5-7 quả thật phổ biến và một cái túi. - Tranh về một số loại quả. - Một số câu đố về các loại quả. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Cô đọc câu đố: "Quả gì nho nhỏ Chín đỏ như hoa - Quả ớt. Tươi đẹp vườn nhà Ăn cay xé lưỡi". - Trẻ đoán xem đó là quả gì? - Cô cho trẻ nói một số đặc điểm của quả ớt. - Nó hình tròn.
  2. 2. Hoạt động nhận thức: - Màu xanh. * Quan sát - Đàm thoại: - Sần sùi. - Cô đưa ra cái túi và cho trẻ đoán trong túi xem có - Ngọt. gì. Sau đó cho trẻ biết trong túi có nhiều loại quả - TC thơm. mà trẻ đã được ăn. - Cô cho trẻ thò tay vào túi lấy quả theo yêu cầu - TC quả chuối. của cô. - Màu vàng. - Cô cầm quả na lên cho trẻ quan sát. - Hình dài. - Các con thấy quả na như thế nào? - Nhẵn. - Nó có màu gì? - Bốc vỏ. - Nhẵn hay sần sùi? - Trẻ tự kể. - Ăn chua hay ngọt. - Nó có thơm hay không? - Đều để ăn. - Cô cầm quả na đi quanh lớp để trẻ sờ và ngửi. - Quả chuối dài, không có hột, vỏ - Bạn lấy được quả gì vậy? nhẵn. - Nó có màu gì? - Quả na tròn, có hột, vỏ sần sùi. - Có hình dạng gì? - Nhẵn hay sần sùi? - Khi ăn chuối mình phải làm sao? - Ngoài quả na quả chuối, các con còn được mẹ cho ăn rất nhiều loại trái cây khác, các con kể cho cô nghe nào? 3. So sánh: - Qủa na và quả chuối có gì giống nhau? - Có điểm gì khác nhau.
  3. 4. Củng cố: - TC "Cái gì biến mất" hay chơi "Hãy kể đủ 3 loại quả". - Có thể kết hợp cho trẻ xem tranh các loại quả để chơi TC "Hãy nói nhanh". Khi cô nói đặc điểm loại quả nào thì trẻ kể nhanh loại quả đó. * Kết thúc: Nhận xét tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản