Giáo án bài 58: Sự sinh sản và nuôi con của chim - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

Chia sẻ: Lê Kim Chi | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
170
lượt xem
19
download

Giáo án bài 58: Sự sinh sản và nuôi con của chim - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu của giáo án bài Sự sinh sản và nuôi con của chim giúp học sinh biết chim bố và chim mẹ thay nhau đi kiếm mồi, cho đến khi mọc đủ lông, cánh mới có thể tự đi kiếm ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án bài 58: Sự sinh sản và nuôi con của chim - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

  1. KHOA HỌC SỰ SINH SẢN VÀ NUÔI CON CỦA CHIM I.Mục tiêu: Sau bài học, HS biết: - Hình thành biểu tượng về sự phát triển phôi thai của chim trong quả trứng. - Nói về sự nuôi con của chim. II.Đồ dùng dạy học: - Hình trang 118, 119 SGK. III.Các hoạt động dạy học chủ yếu: 1.Kiểm tra bài cũ: (3’) -Kiểm tra 2 HS. HS1: Nêu đặc điểm sinh sản của ếch. HS2: Nêu chu trình sinh sản của ếch. -GV nhận xét bài cũ. 2.Bài mới: T Hoạt động của thầy. Hoạt động của trò. G 1’ a.Giới thiệu bài: Nêu mục đích yêu cầu -HS nhắc lại đề. của tiết học. b.Nội dung: Hoạt động 1: Quan sát. 15’ Mục tiêu: Hình thành biểu tượng về sự phát triển phôi thai của chim trong quả trứng.
  2. Tiến hành: -GV yêu cầu HS làm việc theo nhóm đôi -Thảo luận nhóm đôi. với các câu hỏi trong SGK/118. -Gọi đại diện một số cặp đặt câu hỏi -HS trả lời và nêu câu hỏi theo hình kết hợp với các câu hỏi trong theo cặp. SGK và chỉ định các cặp khác trả lời. Các HS khác có thể bổ sung hoặc đặt câu hỏi khác. KL: -Trứng gà (Hoặc trứng chim, . . .) đã được thụ tinh tạo thành hợp tử, hợp tử sẽ phát triển thành phôi. -Trứng gà cần ấp 21 ngày sẽ tạo thành con. -Gọi HS nhắc lại. -2 HS nhắc lại. Hoạt động 2: Thảo luận. 16’ Mục tiêu: Nói về sự nuôi con của chim. Tiến hành: -GV yêu cầu HS quan sát các hình trong SGK và thảo luận nhóm 4 theo câu hỏi: -Quan sát hình và làm việc theo nhóm 4. +Bạn có nhận xét gì về những con chim non, gà non mới nở. Chúng đã tự kiếm mồi được chưa? Vì sao? -Đại diện một số nhóm trả lời. -GV và HS nhận xét, chốt lại kết quả -Đại diện HS trả lời. đúng. KL: Hầu hết chim non mới nở đều yếu ớt, chưa thể tự kiếm mồi được ngay. Chim bố và chim mẹ thay nhau đi kiếm
  3. mồi về nuôi chúng cho đến khi chúng có thể tự đi kiếm ăn. Hoạt động cuối :Củng cố, dặn dò -Nêu sự phát triển phôi thai của chim trong quả trứng. 3’ -1 HS. -Nói về sự nuôi con của chim. -GV nhận xét tiết học. *Rút kinh nghiệm tiết dạy:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản