Giáo án chương trình mới: Lớp lá ĐỀ TÀI: TÂM SỰ CỦA CÁI MŨI

Chia sẻ: Abcdef_8 Abcdef_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

2
643
lượt xem
59
download

Giáo án chương trình mới: Lớp lá ĐỀ TÀI: TÂM SỰ CỦA CÁI MŨI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU: Củng cố các bộ phận trên cơ thể phối hợp đếm số lượng 1-10. Làm quen, nhận biết các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Tập sáng tác thơ theo nội dung bài thơ “Tâm sự của cái mũi”. Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh thân thể.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án chương trình mới: Lớp lá ĐỀ TÀI: TÂM SỰ CỦA CÁI MŨI

  1. ĐỀ TÀI: TÂM SỰ CỦA CÁI MŨI I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU: Củng cố các bộ phận trên cơ thể phối hợp đếm số lượng 1-10. Làm quen, nhận biết các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Tập sáng tác thơ theo nội dung bài thơ “Tâm sự của cái mũi”. Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh thân thể. II. CHUẨN BỊ: Hai túi đựng đồ dùng: 1 đựng lược, 1 đựng muỗng. Một số tranh vẽ trái cây hoa. Lớp sạch, trang trí theo chủ điểm. III. TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN: Hoạt động: Cả lớp hát bài “ Tập rửa tay”
  2. Cô cho trẻ củng cố lại các bộ phận trên cơ thể kết hợp đếm số lượng. Các con cầm khăn bằng gì? ( bằng tay) Con người có mấy bàn tay? Vậy đây gọi là gì? ( ngón tay) Các con nhìn xem trên người mình còn có gi có số lựợng 10. Củng cố nhận biết phân biệt ngón tay, bàn tay, ngón tay. Tương tự với chân. Nhìn xem trên người mình bộ phận nào có 1, bộ phận nào có 2. Phần nào có nhiều. Chơi trò chơi: “ Trán, cằm” Hát bài: “ Bé tập đi” Hoạt động 2: Chơi trò chơi: “ Tập tầm vông” Cô đưa ra tình huống có 2 túi vải nhưng bên trong không biết có gì? Cho trẻ tập hợp thành 2 nhóm để rờ chiếc túi và phát hiện bên trong túi có gì? Giới thiệu các giác quan của con người: xúc giác, vị giác, thính giác,
  3. khứu giác qua các câu hỏi. Các con biết được bên trong túi là nhờ gì? Giới thiệu xúc giác Mắt người ta gọi là giác quan gì? Muốn nghe được người ta cần có gì? Khi ăn ớt chúng ta thấy sẽ như thế nào? Nhờ có gì? Để giới thiệu các giác quan khác. Hoạt động 3: Các con đã được học bài thơ gì về cái mũi? ( Bài thơ “ Tâm sự của cái mũi” ) Cả lớp đọc thơ 2 lần: lần 2 kết hợp làm động tác. Từng nhóm đọc thơ. Tập sáng tác thơ: Trong bài thơ nói mũi ngửi đựợc gì? ( lúa, hoa) Ngoài lúa và hoa các con còn ngửi được mùi gì nữa? Cho trẻ tự kể. Bây giờ mình sẽ thi sáng tác thơ: Chia lớp thành 4 nhóm
  4. Cô gợi ý cho mỗi nhóm từ 2-3 bức tranh. Sau đó trẻ thảo luận sẽ sáng tác thơ, ngửi mùi hương của vật gì? Từng nhóm đọc thơ do nhóm sáng tác. Hoạt động 4: Trẻ về nhóm thực hiện bài tập “ Nối vào cho đúng” Mỗi bé một bức tranh vẽ các hành động và bộ phận giác quan. Trẻ quan sát và nối hành động vào giác quan phù hợp. Vd: máy cattset, ống nghe,..: tai Đọc sách, xem tivi,...: mắt Từng nhóm nhận xét hỗ trợ nhau Kết thúc: Bài hát “ Cái mũi”

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản