Giáo án Công nghệ lớp 6 : Tên bài dạy : cắm hoa trang trí ( Tiếp )

Chia sẻ: Abcdef_26 Abcdef_26 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
112
lượt xem
13
download

Giáo án Công nghệ lớp 6 : Tên bài dạy : cắm hoa trang trí ( Tiếp )

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau khi học song, học sinh nắm được nguyên tắc cắm hoa cơ bản, dụng cụ, vật liệu cần thiết và quy trình cắm hoa. Có ý thức vận dụng kiến thức đã học vào việc cắm hoa trang trí làm đẹp nhà ở hoặc ít nhất là làm đẹp cho phòng học của mình - Kỹ năng: Rèn luyện tính kiên trì, óc

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 : Tên bài dạy : cắm hoa trang trí ( Tiếp )

  1. cắm hoa trang trí ( Tiếp ) I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau khi học song, học sinh nắm được nguyên tắc cắm hoa cơ bản, dụng cụ, vật liệu cần thiết và quy trình cắm hoa. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học vào việc cắm hoa trang trí làm đẹp nhà ở hoặc ít nhất là làm đẹp cho phòng học của mình - Kỹ năng: Rèn luyện tính kiên trì, óc sáng tạo trong cắm hoa trang trí. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Dao, kéo, đế chông, một số loại bình cắm hoa. - Trò: Vật liệu và dụng cụ cắm hoa. III. Tiến trình dạy học: 1. ổn định tổ chức:1/ 2. Kiểm tra bài cũ: H: Em hãy nêu nguyên tắc cắm hoa cơ bản?
  2. 3. Đặt vấn đề: Đã từ lâu hoa trở thành người bạn không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Hoa có mặt trong ngày sinh nhật, trong mỗi cuộc vui họp mạt ban bè hoa gợi nhó tới những ngày tươi đẹp, hoa còn chia sẻ với chúng ta những mất mát đau thương. Với sự sáng tạo óc thẩm mỹ cùng với đôi bàn tay khéo léo chúng ta sẽ thực hiện được những bình hoa đơn giản nhưng đẹp để trang trí cho ngôi nhà của chúng mình.- Hoạt động của thầy và trò Nội dung ghi bảng III. Quy trình cắm hoa. 1.Chuẩn bị. H: Muốn cắm một bình hoa cần - Cắt hoa vào buổi sáng, tỉa chuẩn bị vật liệu và dụng cụ gì? bớt là cho vào xô ngập nửa
  3. HS: Dao, kéo, bình hoa, lá cành. thân. HĐ1.Tìm hiểu sự chuẩn bị: - Sau khi cắt nhúng vết cắt vào GV: Nêu cách bảo quản và giữ hoa nước nóng, hoặc đốt cháy cho tươi lâu. phần gốc. Cho vào nước dấm GV: Cắt hoa vào buổi sáng, nhúng hoặc thả C và B1 vào đó, tuỳ vết cắt vào nước nóng 1-2 phút vào từng loại hoa, cách sử lý HS: Nhận xét. khác nhau ( H2.23) GV: Bổ xung. 2.Quy trình thực hiện. HĐ2.Tìm hiểu quy trình thực hiện. GV:Khi cắm một bình hoan cần cắm theo quy trình thì sẽ đạt được hiệu quả. - Cần lựa chọn hoa, lá bình GV: Gọi 2 học sinh đọc mục 2 phần cắm phù hợp với dạng cắm. - Cắt cành và cắm các cành III. HS: Đọc bài. chính trước. GV: Thao tác mẫu. - Đặt bình hoa vào vị trí cần HS: Quan sát, khắc sâu lý thuyết. trang trí.
  4. GV: Củng cố chốt lại vấn đề. HS: Ghi vở. 4.Củng cố: - GV: Gọi học sinh đọc phần ghi nhớ SGK - Nhận xét quá trình chuẩn bị của lớp. 5.Hướng dẫn về nhà : + Hướng dẫn học ở nhà: Học thuộc ghi nhớ, trả lời câu hỏi SGK đọc và xem trước bài 14 SGK. + Chuẩn bị bài sau: GV: Dụng cụ và vật liệu cắm hoa. HS: Đọc phần cắm hoa dạng thẳng, chuẩn bị vật liệu cắm hoa.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản