Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
290
lượt xem
15
download

Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài thực hành HS nắm +Về kiến thức : -Xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày. + Về kỹ năng : -Có kỹ năng vận dụng để xây dựng được những thực đơn phù hợp đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình. + Về thái độ : -Giáo dục HS có ý thức biết lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm ngon, tiết kiệm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

  1. THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN I-MỤC TIÊU : -Thông qua bài thực hành HS nắm +Về kiến thức : -Xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày. + Về kỹ năng : -Có kỹ năng vận dụng để xây dựng được những thực đơn phù hợp đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình. + Về thái độ : -Giáo dục HS có ý thức biết lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm ngon, tiết kiệm. II-CHUẨN BỊ : -GV : Danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình. Bảng cơ cấu thực hiện bữa ăn trong ngày. -HS : III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Trực quan , thảo luận nhóm, vấn đáp IV-TIẾN TRÌNH :
  2. 1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS 2/ Kiểm tra bài cũ : Không. 3/ Giảng bài mới : HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC * GV nêu yêu cầu của tiết thực hành. 1/ Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường * GV cho HS xem hình 32-6 trang114 ngày : SGK danh mục các món ăn thường ngày và bảng cơ cấu thực đơn hợp lý của bữa ăn thường ngày. +HS quan sát hình + Gia đình em thường dùng những món ăn gì trong ngày ? + Em hãy nhận xét về thành phần và số lượng món ăn của bữa cơm gia đình. a-Xây dựng thực đơn theo cá nhân. + HS trả lời * Mỗi HS tự lập thực đơn cho gia đình Số món ăn : dùng trong một ngày làm tại lớp và nộp Có từ 3 – 4 món thuộc loại chế biến sau 20 phút thực hiện. nhanh gọn, thực hiện đơn giản. Các món ăn :
  3. Làm tại lớp và nộp cho GV nhận xét, Ba món chính : Canh, mặn, xào, một đánh giá, rút kinh nghiệm, học sinh chọn hoặc hai món phụ nếu có rau củ tươi món ăn thuộc các thể loại nêu trên, mỗi hoặc trộn dưa chua kèm nước chấm. loại một nhóm để tạo thành thực đơn theo Yêu cầu : đúng thành phần cơ cấu của bữa ăn hợp Mỗi HS lập thực đơn cho gia đình lý. dùng trong một ngày. 4/ Củng cố và luyện tập : GV nhận xét lớp học trong tiết thực hành. + Chấm điểm xây dựng thực đơn theo cá nhân, chấm một số bài tiêu biểu, những bài còn lại sẻ chấm sau. + GV rút kinh nghiệm một số bài làm của HS. 5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà : -Về nhà xem lại bài. -Chuẩn bị xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan hoặc bữa cổ. V-RÚT KINH NGHIỆM : ................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. ..............................................................................................................................................
  4. ............................................................................................................................

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản