Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

Chia sẻ: vertu1209

Thông qua bài thực hành HS nắm +Về kiến thức : -Xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày. + Về kỹ năng : -Có kỹ năng vận dụng để xây dựng được những thực đơn phù hợp đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình. + Về thái độ : -Giáo dục HS có ý thức biết lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm ngon, tiết kiệm.

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN

THỰC HÀNH


XÂY DỰNG THỰC ĐƠN



I-MỤC TIÊU :

-Thông qua bài thực hành HS nắm

+Về kiến thức :

-Xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày.

+ Về kỹ năng :

-Có kỹ năng vận dụng để xây dựng được những thực đơn phù hợp đáp

ứng yêu cầu ăn uống của gia đình.

+ Về thái độ :

-Giáo dục HS có ý thức biết lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm

ngon, tiết kiệm.

II-CHUẨN BỊ :

-GV : Danh sách các món ăn thường ngày trong gia đình.

Bảng cơ cấu thực hiện bữa ăn trong ngày.

-HS :

III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Trực quan , thảo luận nhóm, vấn đáp

IV-TIẾN TRÌNH :
1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS

2/ Kiểm tra bài cũ : Không.

3/ Giảng bài mới :


HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC

* GV nêu yêu cầu của tiết thực hành. 1/ Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường

* GV cho HS xem hình 32-6 trang114 ngày :

SGK danh mục các món ăn thường ngày

và bảng cơ cấu thực đơn hợp lý của bữa

ăn thường ngày.

+HS quan sát hình

+ Gia đình em thường dùng những món

ăn gì trong ngày ?

+ Em hãy nhận xét về thành phần và số

lượng món ăn của bữa cơm gia đình. a-Xây dựng thực đơn theo cá nhân.

+ HS trả lời

* Mỗi HS tự lập thực đơn cho gia đình Số món ăn :

dùng trong một ngày làm tại lớp và nộp Có từ 3 – 4 món thuộc loại chế biến

sau 20 phút thực hiện. nhanh gọn, thực hiện đơn giản.

Các món ăn :
Làm tại lớp và nộp cho GV nhận xét, Ba món chính : Canh, mặn, xào, một

đánh giá, rút kinh nghiệm, học sinh chọn hoặc hai món phụ nếu có rau củ tươi

món ăn thuộc các thể loại nêu trên, mỗi hoặc trộn dưa chua kèm nước chấm.

loại một nhóm để tạo thành thực đơn theo Yêu cầu :

đúng thành phần cơ cấu của bữa ăn hợp Mỗi HS lập thực đơn cho gia đình

lý. dùng trong một ngày.




4/ Củng cố và luyện tập :

GV nhận xét lớp học trong tiết thực hành.

+ Chấm điểm xây dựng thực đơn theo cá nhân, chấm một số bài tiêu

biểu, những bài còn lại sẻ chấm sau.

+ GV rút kinh nghiệm một số bài làm của HS.

5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà :

-Về nhà xem lại bài.

-Chuẩn bị xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan hoặc bữa cổ.

V-RÚT KINH NGHIỆM : .................................................................................................

..............................................................................................................................................

..............................................................................................................................................

..............................................................................................................................................
............................................................................................................................
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản