Giáo án Công nghệ lớp 9 - Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
325
lượt xem
47
download

Giáo án Công nghệ lớp 9 - Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiến thức: Sau khi học song học sinh biết được một số phương pháp lắp đặt dây dẫn điện của mạng điện trong nhà. - Tìm hiểu được các phương pháp lắp đặt dây dẫn điện trong thực tế và để áp dụng vào những bài thực hành sau. - Có ý thức học tập nghiêm túc, yêu thích công việc, làm việc chính xác, khoa học, an toàn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 9 - Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà

  1. Tiết: 29 Bài 11: lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau khi học song học sinh biết được một số phương pháp lắp đặt dây dẫn điện của mạng điện trong nhà. - Tìm hiểu được các phương pháp lắp đặt dây dẫn điện trong thực tế và để áp dụng vào những bài thực hành sau. - Có ý thức học tập nghiêm túc, yêu thích công việc, làm việc chính xác, khoa học, an toàn. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Nghiên cứu kỹ nội dung bài trong SGK và sách GV. - Một số tranh vẽ hoặc ảnh chụp các kiểu lắp đặt dây dẫn trong nhà, một số mẫu dây dẫn điện, một số mẫu phụ kiện lắp đặt dây dẫn điện: ống luồn dây PVC. III. Tiến trình dạy học: 1. ổn định tổ chức 1/:
  2. Hoạt động của thầy và trò T/g Nội dung ghi bảng 2.Kiểm tra bài cũ: - Không kiểm tra 3.Tìm tòi phát hiện kiến thức mới. 2/ GV: Giới thiệu bài học - Mạng điện trong lớp em được lắp nổi hay lắp ngầm? HĐ1.Tìm hiểu mạng điện lắp đặt 20/ 1.Mạng điện lắp đặt kiểu nổi. kiểu nổi GV: Nêu cho học sinh khái niệm a) Các vật cách điện mạng điện lắp đặt kiểu nổi. GV: Cho học sinh quan sát lần HS: Được tìm hiểu mạng điện lắp lượt hình 11.1 đến hình 11.6 đặt kiểu nổi được đặt trong ống cách điện PVC và trên sứ cách điện. GV: Nêu một số yêu cầu để người ta lựa chọn phương pháp lắp đặt đay dẫn kiểu nổi? HS: Thảo luận trả lời GV:Kết luận:
  3. - Điều kiện môi trường lắp đặt dây dẫn. - Yêu cầu kỹ thuật của đường dây b) Một số yêu cầu kỹ thuật của dẫn điện. mạng điện lắp đặt dây dẫn - Yêu cầu người sử dụng. kiểu nổi. GV: Theo em các vật liệu, phụ kiện cần thiết cho công việc lắp đặt dây dẫn điện trong ống cách điện PVC? HS: Thảo luận trả lời - Dây dẫn được lắp đặt nổi trên GV: Kết luận các vật cách điện đặt dọc theo GV: Các phụ kiện kèm theo ống trần nhà, cột, dầm, xà… PVC có công dụng gì? - Các vật cách điện là: Puli sứ, HS: Trả lời máng gỗ, ống cách điện và các GV: Theo em các vật liệu, phụ kiện phụ kiện phù hợp. cần thiết cho việc lắp đặt dây dẫn - Tránh được tác động xấu của điện trên puli sứ, kẹp sứ là gì? môi trường đến dây dẫn điện và HS: Thảo luận trả lời. 18/ dễ sửa chữa. GV: Bổ sung. 2.Lắp đặt mạng điện kiểu HĐ2.Tìm hiểu phương pháp lắp ngầm: đặt dây dẫn ngầm.
  4. GV: cho học sinh quan sát hình - Dây dẫn được đặt trong rãnh 11.7 và giới thiệu cho học sinh hiểu các kết cấu xây dựng và các về phương pháp lắp đặt dây dẫn phần tử kết cấu khác của ngôi ngầm. nhà. GV: Theo em mạng điện sinh hoạt - Việc lựa chọn cách đặt dây được lắp đặt ngầm là như thế nào? phải phù hợp với môi trường, HS: Thảo luận trả lời yêu cầu sử dụng và đảm bảo an GV: Kết luận. toàn điện. 2/ - Đảm bảo được yêu cầu mỹ thuật, tránh được tác động xấu của môi trường đến dây dẫn 4. Củng cố. điện nhưng khó sửa. GV: Yêu cầu một vài học sinh đọc phần ghi nhớ và câu hỏi SGK. GV: Tổng kết bài, nhận xét giờ học. 5. Hướng dẫn về nhà 2/: - Về nhà học bài, làm bài tập và trả lời câu hỏi cuối bài
  5. - Đọc và xem trước bài 12 SGK. Kiểm tra an toàn điện của mạng điện trong nhà.Chuẩn bị một số dây dẫn điện mới và cũ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản