Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : BIẾT ƠN

Chia sẻ: Abcdef_26 Abcdef_26 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
384
lượt xem
25
download

Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : BIẾT ƠN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. MỤC TIÊU BÀI GIẢNG: - Học sinh hiểu thế nào là biết ơn và những biểu hiện của lòng biết ơn, ý nghĩa của việc rèn luyện lòng biết ơn. - Biết tự đánh giá hành vi của bản thân và của người khác về lòng biết ơn. - Có ý thức tự nguyện làm những việc thể hiện sự biết ơn đối với cha mẹ, thầy giáo, cô giáo cũ và

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : BIẾT ƠN

  1. BIẾT ƠN I. MỤC TIÊU BÀI GIẢNG: - Học sinh hiểu thế nào là biết ơn và những biểu hiện của lòng biết ơn, ý nghĩa của việc rèn luyện lòng biết ơn. - Biết tự đánh giá hành vi của bản thân và của người khác về lòng biết ơn. - Có ý thức tự nguyện làm những việc thể hiện sự biết ơn đối với cha mẹ, thầy giáo, cô giáo cũ và thầy cô đang giảng dạy. II. PHƯƠNG TIỆN THỰC HIỆN: - Thầy: Giáo án, SGK, SGV, câu hỏi tình huống, tranh bài 6. - Trò: Học bài, chuẩn bị bài. III. CÁCH THỨC TIẾN HÀNH: Thảo luận nhóm, nêu vấn đề, trắc nghiệm , giải thích. IV. TIẾN TRÌNH BÀI GIẢNG: 1. ổn định tổ chức:
  2. 6A: 6B: 6C: 2. Kiểm tra bài cũ: - Thế nào là tôn trọng kỷ luật? Nêu biểu hiện? 3. Giảng bài mới: - Giáo viên đọc mẫu- Học 1. Truyện đọc: sinh đọc . “ Thư của một học sinh cũ.” - Vì Hồng không biết địa chỉ của ? Tại sao hơn 20 năm mà thầy. Hồng không viết thư thăm thầy Phan. - Hồng vội viết thư hỏi thăm sức ? Khi biết tin thầy công khoẻ của thầy. tác ở thành phố Hồ Chí Minh Hồng đã làm gì. - Hồng viết tay trái và đã được ? Trong thư Hồng nhắc lại thầy quan tâm uốn nắn. điều gì.
  3. - Vì Hồng đã làm trái lời thầy. ? Tại sao khi được thầy cho điểm 10 Hồng lại hối - Vì nhờ thầy mà Hồng có được hận. cuộc sống ngày hôm nay. ? Vì sao Hồng không quên 2. Nội dung bài học: thầy giáo cũ dù đã 20 năm. a. Khái niệm: Biết ơn là tỏ thái độ trân trọng tình cảm và những việc làm đền ? Qua truyện trên em thấy ơn đáp nghĩa đối với những người Hồng rất biết ơn thầy đã giúp đỡ mình, người có công Phan. Vậy em hiểu biết ơn với dân , với nước. là gì. b. ý nghĩa: Biết ơn tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. ? Nêu ý nghĩa của lòng Biểu hiện: biết ơn. + Chăm sóc giúp đỡ gia đình liệt sĩ, leo đơn.
  4. + Vệ sinh , chăm sóc mộ liệt sĩ. ? Tìm những biểu hiện + Thăm hỏi, động viên gia đình biết ơn trong cuộc sống thương binh liệt sĩ, chất độc màu hàng ngày. da cam. 3. Bài tập: Bài tập a. Hành vi biết ơn là: 1, 3, 4. - Yêu cầu học sinh trắc Bài tập c. nghiệm bài tập a. Học sinh đưa ra ý kiến của - Thảo luận lớp bài tập c. mình. 4. Củng cố bài: - Biết ơn là gì? Nêu biểu hiện? - Tìm ca dao, tục ngữ nói về biết ơn? - Giáo viên hệ thống nội dung bài. - Nhận xét giờ học. 5. Hướng dẫn về nhà:
  5. - Học bài, làm bài tập b. - Chuẩn bị bài 7.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản