Giáo án khoa học lớp 5 - Bài dạy: PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
143
lượt xem
10
download

Giáo án khoa học lớp 5 - Bài dạy: PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: Sau bài học, HS biết: - Nêu tác nhân, đường lây truyền bệnh viêm não. - Nhận ra sự nguy hiểm của bệnh viêm não. - Thực hiện các cách tiêu diệt muỗi và tránh không cho muỗi đốt. - Có ý thức trong việc ngăn chặn không cho muỗi sinh sản và đốt người.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án khoa học lớp 5 - Bài dạy: PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO

  1. Giáo án khoa học lớp 5 - Bài dạy: PHÒNG BỆNH VIÊM NÃO I. Mục tiêu: Sau bài học, HS biết: - Nêu tác nhân, đường lây truyền bệnh viêm não. - Nhận ra sự nguy hiểm của bệnh viêm não. - Thực hiện các cách tiêu diệt muỗi và tránh không cho muỗi đốt. - Có ý thức trong việc ngăn chặn không cho muỗi sinh sản và đốt người. II. Đồ dùng dạy - học: - Hình trang 30, 31 SGK. III. Các hoạt động dạy - học chủ yếu: 1. Kiểm tra bài cũ: (3’) 03 HS - Bệnh sốt xuất huyết gây nguy hiểm như thế nào? - Chúng ta cần phải làm gì để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết? - Hãy nêu các cách để phòng bệnh sốt suất huyết?
  2. - GV nhận xét và ghi điểm. T Hoạt động của thầy. Hoạt động của trò. G 2. Bài mới: a. Giới thiệu bài: Nêu mục đích yêu cầu của tiết - HS nhắc lại đề. 1’ học. 1 b. Nội dung: Trò chơi “Ai 5’ Hoạt động 1: nhanh, ai đúng”. Mục tiêu: Nêu tác nhân, đường lây truyền bệnh viêm não. Nhận ra sự nguy hiểm của bệnh viêm não. - HS đọc các thông Tiến hành: tin trang 30. - Gọi HS đọc các thông tin - HS làm việc theo SGK/30.
  3. - Yêu cầu HS làm việc theo nhóm 4. nhóm 4, thư ký ghi kết quả làm việc lên bảng con, nhóm nào đưa kết quả lên trước và đúng là nhóm đó thắng cuộc. 1 - GV và HS sửa bài. 7’ KL: GV chốt lại kết quả đúng. Hoạt động 2: Quan sát và thảo luận. Mục tiêu: Thực hiện các cách tiêu diệt muỗi và tránh không cho muỗi đốt. Có ý thức trong việc ngăn chặn không cho muỗi - HS quan sát các sinh sản và đốt người. hình trong SGK/30, Tiến hành: 31. - GV yêu cầu cả lớp quan sát quan sát các hình 1, 2, 3, 4 /30, - HS nêu ý kiến. 31 SGK và trả lời các câu hỏi SGV/65.
  4. - Gọi HS trả lời câu hỏi. - HS thảo luận. - GV và HS nhận xét, bổ sung. - GV yêu cầu HS thảo luận câu hỏi: Chúng ta có thể làm gì để phòng bệnh viêm não? - 2 HS nhắc lại. 3’ - Gọi HS nêu ý kiến. KL: GV nhận xét, rút ra kết luận - HS trả lời. SGK/31. - Gọi 2 HS nhắc lại mục bạn cần biết. 3. Củng cố, dặn dò: (3’) - Tác nhân gây bệnh viêm não là gì? - Bệnh viêm não nguy hiểm như thế nào? - Cách tốt nhất để phòng bệnh viêm não là gì? - GV nhận xét tiết học.
  5. IV. Rút kinh nghiệm: ................................ ................................ ................................ ................................ .............. ................................ ................................ ....... ................................ ................................ ....... ................................ ................................ .......
  6. ................................ ................................ .......

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản