Giáo án lớp 2 môn Mỹ Thuật: Vẽ trang trí: VẼ HOẠ TIẾT DẠNG HÌNH VUÔNG, HÌNH TRÒN

Chia sẻ: Abcdef_21 Abcdef_21 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
110
lượt xem
10
download

Giáo án lớp 2 môn Mỹ Thuật: Vẽ trang trí: VẼ HOẠ TIẾT DẠNG HÌNH VUÔNG, HÌNH TRÒN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. Mục tiêu: - Hs hiểu hoạ tiết dạng hình vuông, hình tròn. - Biết cách vẽ hoạ tiết. - Vẽ được hoạ tiết và vẽ màu theo ý thíchGV - Một số hoạ tiết dạng hình vuông, hình tròn. - Một vài bài vẽ của hs. HS - Vở tập vẽ 2. - Bút chì, màu vẽ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án lớp 2 môn Mỹ Thuật: Vẽ trang trí: VẼ HOẠ TIẾT DẠNG HÌNH VUÔNG, HÌNH TRÒN

  1. Vẽ trang trí: VẼ HOẠ TIẾT DẠNG HÌNH VUÔNG, HÌNH TRÒN I. Mục tiêu: - Hs hiểu hoạ tiết dạng hình vuông, hình tròn. - Biết cách vẽ hoạ tiết. - Vẽ được hoạ tiết và vẽ màu theo ý thích. II. §å dïng vµ ph­¬ng ph¸p d¹y hoc chñ yÕu : 1.§å dïng: GV HS - Một số hoạ tiết dạng hình vuông, hình tròn. - Vở tập vẽ 2. - Một vài bài vẽ của hs. - Bút chì, màu vẽ. 2.Ph­¬ng ph¸p d¹y häc: - Trùc quan, VÊn ®¸p, LuyÖn tËp, Nhãm. III. C¸c ho¹t ®éng d¹y häc chñ yÕu: 1. KiÓm tra bµi cò: §å dïng häc tËp cña HS 2. D¹y bµi míi: - Giíi thiÖu bµi. - C¸c ho¹t ®éng häc tËp. NỘI DUNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC
  2. 1- Hoạt động 1: Quan sát nhận xét: - GV treo 1 bài trang trí hình vuông. + Trong hình vuông vẽ gì? - Vẽ bông hoa, lá… - Những bông hoa, lá trang trí trong hình vuông gọi là hoạ tiết. + Các em thấy các hoạ tiết trong hình - Hs trả lời vuông này có đẹp không? * Vậy hôm nay chúng ta sẽ học bài: vẽ hoạ tiết trang trí dạng hình vuông, hình tròn. - GV ghi bảng. - GV treo 1 số hoạ tiết. + Đây là hoạ tiết gì? - Hoạ tiết hoa. + Hoạ tiết này như thế nào? - Các cánh hoa vẽ bằng nhau. + Màu của các hoạ tiết này như thế - Màu giống nhau và xen kẽ ở 1 hoạ tiết. nào? + Hai hoạ tiết này có dạng hình gì? - Hình vuông + Hai hoạ tiết này khác nhau chỗ nào? - Khác nhau về hình và màu. - GV treo 1 số hoạ tiết khác. + Đây là hoạ tiết gì? - Cũng là hoạ tiết hoa.
  3. + Cách vẽ hoạ tiết và màu sắc như thế - Các cánh hoa cũng vẽ bằng nhau và màu thì xen kẽ nhau nào? + Hoạ tiết này có dạng hình gì? - Hình tròn. * Hoạ tiết trang trí rất phong phú về hình dáng, màu sắc: + Các hoạ tiết này có dạng hình gì? - Hình tam giác. - Hình bầu dục. + Các hoạ tiết này được áp dụng trang trí rất nhiều đồ vật trong cuộc sông như: đĩa, ly, chén, bát… + GV cho hs xem vật thật. + Em còn biết các hoạ tiết này được - Quần áo, túi xách, khăn, váy… trang trí ở đâu? + Để vẽ hoạ tiết đẹp các em chú ý cách vẽ. 2- Hoạt động 2: Cách vẽ - Vẽ hình vuông, hình tròn. - Kẻ các đường trục chia hình ra thành nhiều phần bằng nhau để vẽ hoạ tiết cho đều.
  4. - Vẽ hoạ tiết khác nhau ở hình vuông, hình tròn. - Hoạ tiết giống nhau thì vẽ như thế - Hoạ tiết giống nhau vẽ cùng 1 màu và cùng độ đậm nhạt, bằng nhau. nào? - Có thể vẽ hai màu xen kẽ ở một hoạ - Vẽ màu theo ý thích (hạn chế nhiều tiết. màu, từ 3 đến 4 màu). - GV cho hs xem 1 số bài hs vẽ. 3- Hoạt động 3: Thực hành - GV quan sát, gợi ý cho hs cách vẽ: - Hs chọn hoạ tiết hình tròn vẽ vào túi + Tìm hoạ tiết. xách và vẽ màu theo ý thích, vẽ cả màu + Cách vẽ. của túi. + Vẽ màu. - Vẽ hoạ tiết hình vuông và vẽ màu tuỳ thích. 4- Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá: - GV chọn 1 số bài để hs cùng xem: - Hs nhận xét về: + Em có nhận xét gì về các bài vẽ? + Hoạ tiết. + Cách vẽ, màu sắc. + Em thích bài nào nhất? Vì sao? - Chọn bài mình thích. 3. Cñng cè dÆn dß :
  5. - Chuẩn bị bài sau: Vẽ tranh: Đề tài con vật. - Mang theo đầy đủ dụng cụ học vẽ,quan sát các con vật nuôi ở nhà.
Đồng bộ tài khoản