Giáo án mầm non chương trình đổi mới: Đề tài: Thơ: "Em yêu nhà em" Lớp: Lá

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
1.544
lượt xem
105
download

Giáo án mầm non chương trình đổi mới: Đề tài: Thơ: "Em yêu nhà em" Lớp: Lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU: 1. Kiến thức: - Bé hiểu được nội dung của bài thơ - Cảm nhận tình cảm của bé đối với ngôi nhà của mình. - Biết tên một số con vật: ếch, dế mèn, gà mái, cá cờ, chim... - Tìm các chữ quen thuộc đã học trong bài thơ. 2. Kỹ năng:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án mầm non chương trình đổi mới: Đề tài: Thơ: "Em yêu nhà em" Lớp: Lá

  1. GIÁO ÁN MÔN : LQVH (THƠ) Chủ điểm: Thế giới động vật Đề tài: Thơ: "Em yêu nhà em" Lớp: Lá Nội dung T.hợp: Toán - Âm nhạc - MTXQ ... I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU: 1. Kiến thức: - Bé hiểu được nội dung của bài thơ - Cảm nhận tình cảm của bé đối với ngôi nhà của mình. - Biết tên một số con vật: ếch, dế mèn, gà mái, cá cờ, chim... - Tìm các chữ quen thuộc đã học trong bài thơ. 2. Kỹ năng: - Đọc diễn cảm bài thơ "Em yêu nhà em"
  2. - Kể lại nội dung bài thơ thành câu truyện. Kỹ năng gõ - đệm theo bài hát. 3. Phát triển: - Phát triển óc tưởng tượng, sáng tạo 4. Giáo dục: - Tình cảm yêu mến ngôi nhà của mình và những con vật có lợi cho con người. II. CHUẨN BỊ: - Mô hình về nội dung của bài thơ "Em yêu nhà em" - Tranh vẽ, nhạc nhẹ, bài hát dân tộc "Con gà gáy..." và một số dụng cụ âm nhạc - Giáy, bút chì sáp đủ màu, bài thơ viết ra giấy. - Trẻ thuộc bài thơ: "Em yêu nhà em" III. TIẾN TRÌNH: Hát "Ba ngọn nến lung linh"
  3. Đàm thoại: + Vì sao khi đi xa mình luôn nhớ về gia đình của mình? (có ba mẹ, người thân, là nơi thân thuộc của bé...) - Có một bài thơ nói về một em bé kể về ngôi nhà của mình, các bạn có biết bài đó là bài gì không? - Các bạn muốn biết em bé đã kể về ngôi nhà của mình như thế nào thì mình cùng lắng nghe nhá. Cô đọc diễn cảm + mô hình - Hỏi tên và nội dung của bài thơ. Cô đọc khổ 1: Đàm thoại: + Trong khổ thơ này em bé đã kể về ngôi nhà của mình như thế nào? + Có những con vật gì trong nhà của bé? + Con đoán xem tại sao con chim nó lại hót líu lo như vậy? (vui, chào bình minh) + Các con đã được nghe tiếng chim hót chưa? Nghe nhạc (thưởng thức tiếng chim)
  4. Cô đọc khổ 2: + Vừa rồi, em bé (em bé) còn cho các con biết có những cảnh vật nào trong nhà của mình? + Hình ảnh: "Bà chuối, ông ngô bắp, râu hồng" các con tưởng tượng ra điều gì? + Tại sao trong đoạn thơ này em bé lại tưởng tượng mình là cô tấm (yêu quý cô tấm, thích cô tấm...) Cô đọc khổ 3: + Các con thử nhắm mắt lại xem, và tưởng tượng như mình đang đứng trước 1 đầm sen ngào ngạt hương thơm, các con sẽ cảm thấy như thế nào? (Trẻ nghe nhạc giao hưởng êm dịu) Hỏi về cảm xúc của trẻ sau đó  Đọc lại 2 câu cuối:  Các con thấy tình cảm của em bé như thế nào đối  với ngôi nhà của mình?
  5. Tại sao mặc dù em bé đi xa nhưng vẫn nhớ về  nhà? Cho lớp đọc lại cả bài: - Nhóm cá nhân (dưới dạng TC) TC: Đọc thơ theo hình vẽ + Trẻ kể lại truyện dựa vào nội dung củabài thơ. + Về nhóm: TC: "Nghe đọc thơ, tìm chữ cái" - Chia 3 nhóm, mỗi nhóm phát tờ giấy có viết bài thơ, bút chì sáp 3 màu (mỗi nhóm một màu), khi nghe bạn, cô đọc thơ, bé khoanh các chữ cái đã học. - Khi làm xong, đổi nhóm kiểm tra nhau. Kết thúc: Vận động thư giãn . . . Hát và vận động theo nhạc bài "con gà gáy le te . . ."

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản