Giáo án mầm non : MỘT SỐ LOẠI RAU

Chia sẻ: saodencho1

MỘT SỐ LOẠI RAU. I. Mục đích - yêu cầu: - Dạy trẻ biết gọi tên của nhiều loại rau khác nhau: rau lá, rau củ, rau quả. - Nhận biết tính đa dạng về hình dạng, kích thước, cách sử dụng của một

Nội dung Text: Giáo án mầm non : MỘT SỐ LOẠI RAU

 

  1. MỘT SỐ LOẠI RAU. I. Mục đích - yêu cầu: - Dạy trẻ biết gọi tên của nhiều loại rau khác nhau: rau lá, rau củ, rau quả. - Nhận biết tính đa dạng về hình dạng, kích thước, cách sử dụng của một số loại rau. - Phát triển tư duy ngôn ngữ, khả năng chú ý ghi nhớ có chủ định, giáo dục trẻ thích ăn rau. II. Chuẩn bị: - Một số tranh về loại rau ăn lá, củ, quả. - Mỗi trẻ có một số loại rau ăn lá củ quả. - Cho trẻ làm quen ngoài giờ. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Cho trẻ hát một bài hát, sau đó cô đọc câu đố. "Cũng gọi là bắp Lá sấp vòng quanh. Lá ngoài thì xanh Lá trong thì trắng." - Trẻ nào đoán xem đó là cái gì? - Rau bắp cải. - Rau bắp cải dùng để làm gì? - Để ăn. - Các con đã ăn rau bắp cải bao giờ chưa? - TC rồi. - Có ngon không? - TC ngon. - Bạn nào còn biết mình đã được ăn những loại rau - Trẻ tự kể. nào kể cho cô và các bạn nghe. 2. Hoạt động nhận thức: * Quan sát - Đàm thoại: - Cô khuyến khích trẻ kể nhiều loại rau và nói được ích lợi của chúng. - Nó cuộn tròn các lá lại với nhau. - Cô đưa tranh rau bắp cải lên cho trẻ quan sát. - Màu xanh. - Các con thấy rau bắp cải như thế nào? - To. - Nó có màu gì? - To hay nhỏ? - Rau bắp cải dùng để nấu canh hay là xào ăn rất - TC ăn lá. ngon rất bổ dưỡng giúp cho các con mau lớn. - Trẻ tự kể. - Bạn nào cho cô biết rau bắp cải là loại rau ăn lá - Đố gì? đố gì? hay ăn củ? - Ai biết còn loại rau nào ăn lá nữa, kể cho cô nghe - Củ cà rốt. nào? - Cô đố, cô đố. - Màu đỏ.
  2. - Cô đố lớp mình đây là củ gì nha? "Củ gì màu đỏ Chú thỏ thích ăn" - Củ cà rót có màu gì? - TC dài. - Nó dài hay ngắn? - Lá cà rốt nhỏ. - Lá của nó ra sao? - Cà rót là loại rau ăn củ, ăn rất ngon và bổ dưỡng. - Trẻ tự kể. - Bạn nào biết loại rau nào ăn củ nữa? - Cho trẻ quan sát củ su hào để nói lên được những đặc điểm nổi bật của củ su hào. 3. So sánh: - Đều gọi là củ. - Cô đưa củ cà rót và củ su hào ra hỏi. - Làm thức ăn. - Củ cà rót và củ su hào có gì giống nhau? đều gọi là gì? - Củ cà rốt màu đỏ, củ su hào màu - Dùng để làm gì? xanh. - Củ cà rót và củ su hào có gì khác nhau? - Cà rốt dài, Su hào to tròn. - Màu sắc? - Lá cà rốt ngắn nhỏ, lá su hào dài. - Hình dạng? - Về lá của chúng? 4. Củng cố: - Phát cho mỗi trẻ một tranh lô tô về các loại rau lá củ. - Cô giơi thiệu: + Đây là vườn rau su hào (có dạng hình vuông) + Đây là vườn rau bắp cải (dạng hình chữ nhật) + Đây là vườn cà rốt (dạng hình tròn). - Cô cho trẻ nhìn kỹ tranh sau đó cô nói tên vườn rau nào trẻ có tranh vườn rau đó sẽ chạy nhanh về vườn rau của mình. - Cho trẻ đổi rau cho nhau và chơi 3-4 lần. * Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản