Giáo án Sinh 11 (NC) - THỰC HÀNH XEM PHIM VỀ MỘT SỐ TẬP TÍNH Ở ĐỘNG VẬT

Chia sẻ: Nguyen HOang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
153
lượt xem
23
download

Giáo án Sinh 11 (NC) - THỰC HÀNH XEM PHIM VỀ MỘT SỐ TẬP TÍNH Ở ĐỘNG VẬT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiến thức: vật - Phân tích một số đặc điểm của một số tập tính: săn mồi, sinh sản, bảo vệ lãnh thổ. 2. Kỹ năng: - QS phân tích các tập tính của ĐV qua phim. - Qua xem phim củng cố khắc sâu hiểu biết về các tập tính ở động 3. Thái độ: - Xem phim nghiêm túc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Sinh 11 (NC) - THỰC HÀNH XEM PHIM VỀ MỘT SỐ TẬP TÍNH Ở ĐỘNG VẬT

  1. Bài 31: THỰC HÀNH XEM PHIM VỀ MỘT SỐ TẬP TÍNH Ở ĐỘNG VẬT A. MỤC TIÊU BÀI HỌC: 1. Kiến thức: - Qua xem phim củng cố khắc sâu hiểu biết về các tập tính ở động vật - Phân tích một số đặc điểm của một số tập tính: săn mồi, sinh sản, bảo vệ lãnh thổ. 2. Kỹ năng: - QS phân tích các tập tính của ĐV qua phim. 3. Thái độ: - Xem phim nghiêm túc. B. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM: C. CHUẨN BỊ: 1. Giáo viên: - Phòng máy, đầu đĩa, ti vi, băng đãi về một số tập tính của ĐV. 2. Học sinh: - Học bài 29, 30 và soạn bài 31 để xem phim và phân tích được phim. D. TIẾN TRÌNH TIẾT HỌC: 1. Ổn định: 2. KTBC: Không 3. Bài mới:
  2. Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Cho 4 tổ ngồi theo vị trí quy định I. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH: và GV mở máy cho HS xem phim - Theo dõi nội dung các đoạn băng về từng tập tính. về các loại tập tính của ĐV. - Học sinh chú ý ghi nhận về nhà trao đổi và viết thu GV hướng dẫn viết thu hoạch hoạch. theo nội dung như hướng dẫn II. THU HOẠCH: của SGK. - Theo gợi ý sau: có những hình thức săn mồi nào? + Rình mồi và vồ mồi + Rượt đuổi và tấn công con mồi + Cách xử lí con mồi sau khi vồ được - Những biểu hiện của tập tính sinh sản: + Ve vãn, khoe mẽ, giao hoan + Ấp trứng + Làm tổ chuẩn bị đẻ + Chăm sóc con + Những hình thức giành con mái ở thú III. BÀI TẬP VỀ NHÀ: GV yêu cầu HS đóng các hình Mỗi lớp hoàn thành một tập ảnh về các tập tính của động ảnh thành tập (đã dặn dò từ vật và nộp ở tiết học sau cùng với bảng thu hoạch. mhững tiết học trước).
  3. 4. Củng cố: 5. Dặn dò: Học từ bài 16 đến bài 32 để kiểm tra 1 tiết. E. KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ: - 11A1 xem phim nghiêm túc - 11A2 tổ 1 còn nói chuyện riêng - 11A3 tổ 4 còn đùa trong tiết học F. RÚT KINH NGHIỆM:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản