Giáo án Sinh Học lớp 12: BÀI TẬP CHƯƠNG I.

Chia sẻ: Abcdef_33 Abcdef_33 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
333
lượt xem
22
download

Giáo án Sinh Học lớp 12: BÀI TẬP CHƯƠNG I.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I / MỤC TIÊU : Kiến thức:  Xác định được các dạng đột biến gen khi cấu trúc gen thay đổi.  Giải các bài tập về nguyên nhân để xác định đột biến lệch bội.  Xác định được các dạng đột biến cấu trúc NST.  Xác định được kiểu gen và tỉ lệ phân li kiểu gen. Kĩ năng: Vận dụng được các kiến thức đã học để giải các bài tập. Thái độ: Tăng cường khả năng phối hợp, tổng hợp các kiến thức để giải quyết vấn đề. Nội dung trọng tâm: Cần nắm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Sinh Học lớp 12: BÀI TẬP CHƯƠNG I.

  1. BÀI TẬP CHƯƠNG I. I / MỤC TIÊU : Kiến thức:  Xác định được các dạng đột biến gen khi cấu trúc gen thay đổi.  Giải các bài tập về nguyên nhân để xác định đột biến lệch bội.  Xác định được các dạng đột biến cấu trúc NST.  Xác định được kiểu gen và tỉ lệ phân li kiểu gen. Kĩ năng: Vận dụng được các kiến thức đã học để giải các bài tập. Thái độ: Tăng cường khả năng phối hợp, tổng hợp các kiến thức để giải quyết vấn đề. Nội dung trọng tâm: Cần nắm vững kiến thức then chốt về cấu trúc ADN, nguyên tắc bổ sung, các dạng đột biến. Vận dụng kiến thức để giải bài tập. II / CHUẨN BỊ PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC :
  2. Sách GK, sách GV, tài liệu, … Phiếu học tập. III / PHƯƠNG PHÁP : Phương pháp vấn đáp gợi mở, vấn đáp đan xen hoạt động nhóm thông qua các hoạt động điều khiển tư duy. IV / TIẾN TRÌNH BÀI HỌC VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG : ỔN ĐỊNH LỚP KIỂM TRA BÀI CŨ : 1. Đột biến lệch bội và đột biến đa bội? 2. Nêu nguyên nhân phát sinh đột biến đa bội và đột biến lệch bội? 3. Phân biệt thể tự đa bội, dị đa bội. Ứng dụng? TIẾN TRÌNH BÀI MỚI : Hoạt động của giáo viên và học sinh Nội dung Vận dụng các kiến thức đã học để giải các bài tập cuối chương. Hoạt động 1: I/.Làm bài tập:
  3. GV yêu cầu HS giải các bài tập theo trình tự sách giáo khoa. Hoạt động 2: II/.Các công thức cơ bản: GV nhắc lại các nguyên tắc cơ bản khi làm bài tập. CỦNG CỐ : GV cho HS đọc tóm tắt bài trong phần đóng khung. Trả lời các câu hỏi cuối bài. Kết luận và nhấn mạnh trọng tâm. DẶN DÒ :  Viết phần tổng kết vào vở.  Trả lời câu hỏi cuối bài.  Chuẩn bị bài mới.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản