YOMEDIA
Giáo án số 13 - Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM
Chia sẻ: Xaxuan Thuy
| Ngày:
| Loại File: DOC
| Số trang:3
107
lượt xem
19
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Giáo án số: 13 Thời gian thực hiện: 90 phút. (2h)
Tên chương: CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TRONG NHÀ HÀNG, TIÊU CHUẨN VỆ SINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG
Thực hiện: ngày tháng năm 2013.
Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM .
Mục tiêu của bài:
Sau khi học xong bài này người học có khả năng:
- Trình bày được các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
- Thực hiện dự trữ thực phẩm đúng cách và đảm bảo yêu cầu vệ sinh.
- Rèn luyện ý thức chấp hành đúng qui định về vệ sinh an toàn thực...
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Giáo án số 13 - Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM
- Thời gian thực hiện: 90 phút. (2h)
Giáo án số: 13 Tên chương: CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TRONG NHÀ
HÀNG, TIÊU CHUẨN VỆ SINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG
Thực hiện: ngày tháng năm 2013.
Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM .
Mục tiêu của bài:
Sau khi học xong bài này người học có khả năng:
- Trình bày được các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
- Thực hiện dự trữ thực phẩm đúng cách và đảm bảo yêu cầu vệ
sinh.
- Rèn luyện ý thức chấp hành đúng qui định về vệ sinh an toàn thực
phẩm.
Đồ dùng và phương tiện dạy học:
- Giáo án, đề cương bài giảng.
- Máy tính, máy chiếu.
- Bảng, phấn.
I. Ổn định lớp học:
1. Kiểm tra sĩ số lớp: Thời gian: 1phút
- Vắng có lí do:
-Vắng không lí do:
2. Kiểm tra bài cũ: Kể tên các thiết bị dùng để xử lý rác thải?
Thời gian: 4 phút
II. Thực hiện bài học: Thời gian:
.......phút
Hoạt động dạy học Thời
gian
Nội dung Hoạt động của giáo viên Hoạt động của
học sinh
1 Dẫn nhập -Lấy dẫn chứng về
các trường hợp bị ngộ
(Gợi mở, trao đổi phương -Lắng nghe
độc thực phẩm thực
pháp học, tạo tâm thế tích tế,
-Phân tích các nguyên
cực của người học....)
nhân dẫn đến bị ngộ
độc.
1
- -Dẫn ý vào bài mới.
2 Giảng bài mới -Nêu mục tiêu bài -lắng nghe
( Đề cương bài giảng) học.
1.Ngộ độc thực phẩm -Ghi chép.
-Thuyết trình, giảng
giải về bệnh ngộ độc
thực phẩm.
2. Các nguyên nhân gây -Lấy ví dụ thực tế.
ngộ độc thực phẩm
-Từ các ví dụ đã nêu, -Lắng ghe, trả
yêu cầu hs tìm ra các lời câu hỏi.
nguyên nhân gây ngộ
độc thực phẩm.
-Thu thập, nhận xét,
đánh giá.
-Lắng nghe,
-Trình bày lại (bổ ghi chép, lĩnh
sung) các nguyên hội.
nhân gây ngộ độc
thực phẩm .
3. Dự trữ thực phẩm
a. Tiêu chuẩn vệ sinh đối -Lắng nghe,
với dự trữ thực phẩm -Thuyết trình, giảng ghi chép.
giải vấn đề để dự trữ
thực phẩm đạt tiêu
chuẩn vệ sinh cần
phải thực hiện như
thế nào. -lắng nghe, ghi
chép.
-Nêu và phân tích các
b. Những yêu cầu hợp lý yêu cầu đối với dự -Đàm thoại
đối với dự trữ thực phẩm trữ thực phẩm. cùng gv.
-Đàm thoại cùng hs
về dự trữ thực phẩm
thực tế hàng ngày tại -Lắng nghe.
gia đình.
-Tóm lược lại nội
2
- 4. Các thủ tục dự trữ và dung chính.
-Lắng nghe,
trình tự điều hành ghi chép, lĩnh
-Thuyết trình, phân
hội.
a. Hạn sử dụng các mặt tích, có sử dụng hình
hàng thực phẩm ảnh minh họa Các thủ
b.Mức dự trữ cần thiết tục dự trữ và trình tự
điều hành
c. Luân phiên hàng dự trữ
d. Điều chỉnh nhiệt độ
3 Củng cố kiến thức và kết Tóm tắt nội dung Lắng nghe,
thúc bài chính của bài, giải đưa ra các thắc
đáp các thắc mắc của mắc của mình
học sinh. về bài học
(Nếu có) ( nếu có)
4 Hướng dẫn tự học -Trình bày các nguyên nhân gây ngộ 2p
độc thực phẩm và một số biện pháp
phòng ngừa?
5 Nguồn tài liệu tham khảo - Tổng cục du lịch Việt Nam, Giáo
trình nghiệp vụ phục vụ ăn uống,
2000.
- Tổ chức kinh doanh nhà hàng, NXB
Lao động xã hội Hà Nội, 2003
Ngày tháng năm 2013
Trưởng khoa/ trưởng tổ môn Giáo viên
Xa Xuân Thủy
3
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.100:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đang xử lý...