Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP ĐỌC: Thời gian biểu

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
176
lượt xem
6
download

Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP ĐỌC: Thời gian biểu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỤC TIÊU: Đọc đúng các số chỉ giờ.Đọc đúng các từ:Vệ sinh,sắp xếp,rửa mặt,nhà cửa… Nghỉ hơi đúng sau các dấu câu, dấu phẩy, giữa các cột,các câu. Hiểu từ mới trong bài:Thời gian biểu,vệ sinh cá nhân. Hiểu được tác dụng của thời gian biểu là giúp cho chúng ta làm việc có kế hoạch.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP ĐỌC: Thời gian biểu

  1. Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP ĐỌC: Thời gian biểu I. MỤC TIÊU: Đọc đúng các số chỉ giờ.Đọc đúng các từ:Vệ sinh,sắp xếp,rửa mặt,nhà cửa… Nghỉ hơi đúng sau các dấu câu, dấu phẩy, giữa các cột,các câu. Hiểu từ mới trong bài:Thời gian biểu,vệ sinh cá nhân. Hiểu được tác dụng của thời gian biểu là giúp cho chúng ta làm việc có kế hoạch. Biết cách lập thời gian biểu cho hoạt động của mình. II.ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: Thời gian biểu. Bảng phụ chép sẵn các câu cần luyện đọc.
  2. III.HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC: Hoạt động dạy T Hoạt động học 3’ 1.Kiểm tra bài cũ: Gọi 3 đọc lại bài Con chó 3hs đọc bài. nhà hàng xóm . Nhận xét, cho điểm hs. 2.Bài mới: a,Giới thiệu GV đọc mẫu chú ý giọng 30’ 1hs đọc mẫu lần 2.Cả chậm,rõ ràng. lớp theo dõi. Yêu cầu hs đọc chú giải và Hs đọc chú giải. từ:Thời gian giải nghĩa biểu,vệ sinh cá nhân. Hs đọc từ khó:Vệ Yêu cầu hs đọc các từ khó sinh,sắp xếp,rửa mặt, . nhà cửa,… Gv sửa lỗi . Hs đọc nối từng dòng
  3. Hướng dẫn cách ngắt trong bài. giọng và yêu cầu đọc từng dòng. Đọc nối tiếp nhau.Mỗi Yêu cầu 3 hs đọc nối tiếp hs đọc đoạn. theo đoạn. Đoạn 1:Sáng. Đoạn 2:Trưa. Gv nhận xét. Đoạn 3:Chiều. Đoạn 4:Tối. Hs luyện đọc trong Chia nhóm và yêu cầu nhóm. luyện đọc trong nhóm. Thi đọc giữa các nhóm. Cả lớp đọc đồng thanh. Tìm hiểu bài. Yêu cầu đọc bài. Hs đọc bài. Đây là lịch làm việc của Đây là lịch làm việc của
  4. bạn Ngô Phương ai? Thảo,học sinh lớp 2a Nhận xét bổ xung. trường tiểu học Hoà Bình. Hãy kể các việc Phương Hs kể từng buổi. Thảo làm hàng ngày.(Buổi Buổi sáng,… sáng bạn làm những gì,từ mấy giờ?) Phương Thảo ghi các việc Để khỏi bị quên việc và cần làm vào thời gian biểu để làm các việc một để làm gì? cách tuần tự hợp lí. Thời gian biểu ngày nghỉ Ngày thường buổi sáng của Phương Thảo có gì từ 7 giờ đến 11 giờ bạn khác so với ngày thường? đi học.Còn ngày thứ 7 bạn đi học vẽ,ngày chủ nhật đến 3.Củng cố – Dặn dò 2’ Theo em thời gian biểu có cần thiết không?vì sao?
  5. Dặn dò hs về nhà viết thời gian biểu hằng ngày của em.
Đồng bộ tài khoản