Giáo án tin học 10 - Tiết 21: BÀI TẬP

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
151
lượt xem
31
download

Giáo án tin học 10 - Tiết 21: BÀI TẬP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu bài học - Hiểu về khái niệm ngôn ngữ máy, khái niệm về hợp ngữ, các ngôn ngữ bậc cao và về chương trình dịch. - Đưa ra được Input và Output của bài toán. - Phân biệt được phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng. Nêu được các ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tin học 10 - Tiết 21: BÀI TẬP

  1. Giáo án tin học 10 - Tiết 21: BÀI TẬP I. Mục tiêu bài học - Hiểu về khái niệm ngôn ngữ máy, khái niệm về hợp ngữ, các ngôn ngữ bậc cao và về chương trình dịch. - Đưa ra được Input và Output của bài toán. - Phân biệt được phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng. Nêu được các ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội. II. Đồ dùng dạy học 1. Chuẩn bị của giáo viên: SGK, tài liệu, phấn 2. Chuẩn bị của học sinh: Kiến thức, vở ghi III. Hoạt động dạy - học 1. Ổn định tổ chức Kiểm tra sĩ số, nội vụ lớp học. 2. Bài mới Nội dung cần đạt Hoạt động của thầy và trò GV : Đặt câu hỏi theo nội 1. Ngôn ngữ lập trình.
  2. - Ngôn ngữ máy là gì? dung của SGK - Ngôn ngữ lập trình là gì? HS: Trao đổi, thảo luận, trả - Vì sao phải phát triển các ngôn lời câu hỏi của giáo viên và bổ xung ý kiến khi các học ngữ bậc cao? sinh trả lời. - Chương trình dịch để làm gì? GV: Cần phân tích kỹ để học sinh hiểu rõ hơn về các ngôn ngữ lập trình và về chương trình dịch 2. Giải bài toán trên máy tính. - Hãy nêu tiêu chuẩn lựa chọn - ba học sinh lên bảng trả lời thuật toán. câu hỏi và làm bài tập - Chỉ ra Input, Output. Viết thuật - Các nhóm học sinh dưới toán giải PT: ax + b = 0 và đề lớp trao đổi, thảo luận để xuất các test tiêu biểu. đóng góp ý kiến. - 3. Phần mềm máy tính. - Có thể thực hiện một phần mềm - HS đứng tại chỗ trả lời câu ứng dụng mà không cần HĐH hỏi.
  3. được không? - Nêu tên một phần mềm. Phần mềm đó dùng để làm gì và nó thuộc loại nào? 4. Tin học và xã hội. - Nếu có điều kiện em muốn ứng - HS đứng tại chỗ trả lời câu dụng tin học vào cuộc sống gia hỏi. đình em như thế nào? - Em thích học qua mạng hay học trên lớp có thầy và bạn? Tại sao? 3. Củng cố dặn dò Đọc trước bài 10: Khái niệm về hệ điều hành IV. Rút kinh nghiệm ......................................................................................................... ......................................................................................................... .........................................................................................................
  4. ......................................................................................................... .........................................................................................................
Đồng bộ tài khoản