Giáo án: tin học lớp 7

Chia sẻ: Phanthanh Vinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
255
lượt xem
32
download

Giáo án: tin học lớp 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để xem văn bản trên màn hình trước khi in, em sử dụng nút lệnh nào trong các nút lệnh dưới đây?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án: tin học lớp 7

 1. GVHD: Lê Thị Hồng Nhanh GSTT: Lê Trọng Nghĩa
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ 1. Để xem văn bản trên màn hình trước khi in, em sử dụng nút lệnh nào trong các nút lệnh dưới đây? a. b. c. d.
 3. KIỂM TRA BÀI CŨ 2. Để in văn bản, em sử dụng nút lệnh nào trong các nút lệnh dưới đây? a. b. c. d.
 4. KIỂM TRA BÀI CŨ 3. Em hãy cho biết các yêu cầu cơ bản trình bày trang văn bản? Các yêu cầu cơ bản khi trình bày trang văn bản gồm: chọn hướng trang và đặt lề trang.
 5. Em hãy cho biết cụm từ Em “Lòng trung thực”nằm ở ý nào trong đoạn văn sau? Ba điều trong đời bạn không được đánh mất: Sự thanh thản 1. Hy vọng 2. Lòng trung thực 3.
 6. Em hãy tìm cụm từ “Lòng Em trung thực” trong đoạn văn sau? Ba điều trong đời bạn khi đã đi qua không bao gi ờ l ấy lại được: Th ời gian, L ời nói, C ơ h ội. 1. Ba điều trong đời bạn không được đánh mất: Sự thanh thản,Hy v ọng, Lòng trung th ực 2. Ba thứ có giá trị nhất trên đời: Tình yêu, Lòng tự tin, B ạn bè 3. Ba điều làm nên giá trị một con người: Siêng năng, Chân thành, Thành đ ạt 4. Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được :Giấc mơ, Thành công, Tài s ản 5. Ba điều làm hỏng một con người: Rượu, Lòng tự cao, Sự giận dữ 6. Ba điều trong đời bạn khi đã đi qua không bao gi ờ l ấy lại được: Th ời gian, L ời nói, C ơ h ội. 7. Ba điều trong đời bạn không được đánh mất: Sự thanh thản,Hy v ọng, Lòng trung th ực 8. Ba thứ có giá trị nhất trên đời: Tình yêu, Lòng tự tin, B ạn bè 9. Ba điều làm nên giá trị một con người: Siêng năng, Chân thành, Thành đ ạt 10. Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được :Giấc mơ, Thành công, Tài s ản 11. Ba điều làm hỏng một con người: Rượu, Lòng tự cao, Sự giận dữ 12. Ba điều trong đời bạn khi đã đi qua không bao gi ờ l ấy lại được: Th ời gian, L ời nói, C ơ h ội. 13. Ba điều trong đời bạn không được đánh mất: Sự thanh thản,Hy v ọng, Lòng trung th ực 14. Ba thứ có giá trị nhất trên đời: Tình yêu, Lòng tự tin, B ạn bè 15. Ba điều làm nên giá trị một con người: Siêng năng, Chân thành, Thành đ ạt 16. Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được :Giấc mơ, Thành công, Tài s ản 17. Ba điều làm hỏng một con người: Rượu, Lòng tự cao, Sự giận dữ 18.
 7. Tìm trong đoạn văn nào dễ hơn? Tìm Đoạn 2 Đoạn 1
 8. TÌM KIẾM VÀ THAY TÌM THẾ
 9. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM i. TÌM PHẦN VĂN BẢN ii. THAY THẾ TH
 10. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM Gõ nội dung cần  tìm
 11. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM Nhấp Find Next  để tìm
 12. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM Nhấp vào Find CỤM TỪ BỊ Next để tiếp BÔI ĐEN tục tìm kiếm
 13. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM VÍ DỤ. 1 phần văn bản 1 Tìm bước thực hiện: Các *Bước 1: Vào Edit -> Find. Hộp hoại Find and Replace xuất hiện.
 14. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM Gõ nội dung cần tìm *Bước 2: Gõ nội dung cần tìm vào ô Find what. *Bước 3: Nháy vào Find Next nếu muốn tìm tiếp. *Bước 4: Nhấn vào Cancel nếu muốn kết thúc. *Lưu ý: Từ (hoặc dãy kí tự) tìm được sẽ được hiển thị dưới dạng “bôi đen”.
 15. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM ii. THAY THẾ ii. THAY Chức năng: giúp tìm nhanh dãy kí tự trong văn bản và thay thế dãy kí tự vừa tìm được bằng một dãy kí tự khác (do các em quy định). * Sử dụng hộp thoại Find and Replace để thực hiện.
 16. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM
 17. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM Nhập nội dung  cần thay thế Nhấn nội dung  thay thế
 18. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM Nhấp vào Replace để tiếp tục tìm kiếm
 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ TÌM VÍ DỤ 2 2. Thay thế bước thực hiện: Các *Bước 1: Vào Edit ->Replace Hộp hoại Find and Replace xuất hiện.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản