Giáo án tin học lớp 8 - TÌM HIỂU THỜI GIAN VỚI PHẦN MỀM SUN TIMES tiết 4

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
171
lượt xem
7
download

Giáo án tin học lớp 8 - TÌM HIỂU THỜI GIAN VỚI PHẦN MỀM SUN TIMES tiết 4

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MụcTiêu: HS hiểu được các chức năng chính của phần mềm, sử dụng phần mềm để quan sát thời gian địa phương của các vị trí khác nhau trên trái đất. Hs có thể tự thao tác và thực hiện một số chức năng chính của phần mềm. Thông qua phần mềm HS sẽ hiểu biết thêm về thiên nhiên, trái đất, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tin học lớp 8 - TÌM HIỂU THỜI GIAN VỚI PHẦN MỀM SUN TIMES tiết 4

  1. Giáo án tin học lớp 8 Tuần : 14 TÌM HIỂU THỜI GIAN VỚI PHẦN MỀM Tiết :28 SUN TIMES I. MụcTiêu: HS hiểu được các chức năng chính của phần mềm, sử dụng phần mềm để quan sát thời gian địa phương của các vị trí khác nhau trên trái đất. Hs có thể tự thao tác và thực hiện một số chức năng chính của phần mềm. Thông qua phần mềm HS sẽ hiểu biết thêm về thiên nhiên, trái đất, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống. II/ Chuẩn bị: - Gv: phòng máy, bài tập thực hành. - Hs: kiến thức cũ, sgk. III/ Tiến trình dạy – học: 1. ổn định lớp:
  2. 2. Bài cũ: Hãy nêu cách khởi động, thoát khỏi phần mềm SUN TIMES Hãy nêu một vài chức năng khác của phần mềm SUN TIMES 3. Bài mới: Hoạt động của thầy và trò Nội dung chính Cho học sinh đọc lại toàn bộ Học sinh nghe và trả lời từng các thông tin về phần mềm câu hỏi. SUN TIMES có ở SGK. Giáo viên đặt các câu hỏi có liên quan : Học sinh nhận xét câu trả lời - Hãy cho biết ý nghĩa của của bạn và bổ sung thêm nếu phần mềm SUN còn thiếu. TIMES.
  3. - Hãy nêu cách khởi động. - Màm hình chính của Nghe GV Giải thích lại phần mềm SUN TIMES có những gì ? - Cho biết cách thoát phần mềm SUN TIMES như thế nào ? - Để phóng to một vùng nào đó trên thế giới ta làn ntn ? - Nêu cách quan sát ngày, đêm. - Quan sát và xem thông tin t, thời gian của một địa điểm như thế nào ? - Nêu cách quan sát các vùng đệm.
  4. - Đặt thời gian quan sát như thế nào ? - Hãy nêu một số các chức năng khác của phần mềm SUN TIMES. Học sinh nghe và trả lời từng câu hỏi. Giáo viên giải thích lại cho học sinh. 4. Củng cố: Học sinh nghe và thực hành trên máy. GV nhắc lại nội dung bài học. Học sinh thực hành dưới sự hướng dâbx của giáo viên. Cho học sinh thực hành mở xem màn hình chí và thoát khỏi phần mền. Cách quan sát qua mở phần mềm.
  5. 5. Hướng dẫn học ở nhà: - Học bài theo sách giáo khoa và vở ghi, Ôn lại các kiến thức chính đã học và luyện viết, làm đi làm lại nhiều lần. - Làm các bài tập còn lại, - Đọc bài mới để giờ sau học.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản