Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2:Tên bài dạy Bài 20: An toàn khi đi các phương tiện giao thông.

Chia sẻ: Abcdef_20 Abcdef_20 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
285
lượt xem
26
download

Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2:Tên bài dạy Bài 20: An toàn khi đi các phương tiện giao thông.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: Sau bài học, hs biết: + Nhận xét 1 số tình huống nguy hiển có thể xảy ra khi đi các phương tiện GT. + 1 số điều cần lưu ý khi đi các phương tiện GT. + Chấp hành những quy định về trật tự ATGT. II. Đd dạy học: + Hình vẽ trong sgk/ 42, 43 + Các biển báo GT. III. Hoạt động dạy học: 1. Ổn định

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2:Tên bài dạy Bài 20: An toàn khi đi các phương tiện giao thông.

  1. Bài 20: An toàn khi đi các phương tiện giao thông. I. Mục tiêu: Sau bài học, hs biết: + Nhận xét 1 số tình huống nguy hiển có thể xảy ra khi đi các phương tiện GT. + 1 số điều cần lưu ý khi đi các phương tiện GT. + Chấp hành những quy định về trật tự ATGT. II. Đd dạy học: + Hình vẽ trong sgk/ 42, 43 + Các biển báo GT. III. Hoạt động dạy học: 1. Ổn định tổ chức: 2. Kiểm tra bài trước:  Có mấy loại đường GT?  Các biển báo được dựng lên ở các loại đường Gt nhằm mục đích gì?
  2. 3. Bài mới: Hoạt động 1: Thảo luận tình huống.  Mục tiêu:  Nhận biết 1 số tình huống nguy hiểm có thển xảy ra khi đi các phương tiện GT.  Cách tiến hành: Bước 1: Gv chia nhóm. Bước 2: Mỗi nhóm thảo luận 1 TH và tlch gợi ý/ sgv. Bước 3: Gv gọi các nhóm đại diện trình bày. Kết luận: Để đảm bảo an toàn, khi ngồi sau xe đạp, xe máy phải bám chắc người ngồi phía trước. Không đi lại, nô đùa khi đi trên ôtô, tàu hỏa, thuyền, bè. Không bám ở cửa ra vào, không thò đầu, thò tay ra ngoài... khi tàu, xe đang chạy. Hoạt động 2: Quan sát tranh.  Mục tiêu: Biết 1 số điều cấn lưu ý khi đi các PTGT.  Cách tiến hành: Bước 1: Làm việc theo cặp  Gv hd hs quan sát các h. 4, 5, 6, 7/ 43 sgk và tlch với bạn.  Hs quan sát tranh và tlch theo hd của gv.
  3. Bước 2: Làm việc cả lớp  1 số hs nêu 1 số điểm cần lưu ý khi đi xe buýt.  Kết luận: Khi đi xe buýt, chúng ta chờ xe ở bến và không đứng sát mép đường, đợi xe dừng hẳn mới lên, không đi lại, thò đấu, thò tay ra ngoài trong khi xe đang chạy, khi xe dừng hẳn mới xuống. Hoạt động 3: Vẽ tranh.  Mục tiêu: Củng cố kiến thức của 2 bài: 19 và 20.  Cách tiến hành: Bước 1: Hs vẽ 1 phương tiện GT. Bước 2: 2 hs ngồi cạnh nhau, cho nhau xem tranh và nói với nhau ( sgv ). Bước 3: Gv gọi 1 số hs trình bày trước lớp. 4. Hoạt động cuối: Củng cố _ dặn dò Khi đi trên các PTGT ta cần lưu ý điều gì?. IV. Rút kinh nghiệm tiết dạy.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản